Vào thứ Hai, ngày 26 tháng 7, giá Bitcoin (BTC) đã có một sự phục hồi mạnh mẽ trên đường lên mức 40.000 đô la. Sự phục hồi giá này xảy ra thông qua một đợt ngắn với hơn 600 triệu đô la được bán trong thời gian một giờ.

Kết quả là, giá Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã ghi nhận một sự phục hồi mạnh mẽ. Tiến gần hơn đến các trục 0, GBTC đã ghi nhận mức cao nhất trong 2 tháng là -3,407. Theo dữ liệu từ Tiger Trade, GBTC đã tăng hơn 24% vào ngày 26 tháng 7 trong giờ giao dịch miền Đông Hoa Kỳ.

Nguồn: CryptoQuant

Mặt khác, nhà cung cấp dữ liệu trực tuyến Santiment báo cáo rằng các địa chỉ cá voi Bitcoin ‘cấp triệu phú’ vẫn tiếp tục tích lũy. Báo cáo ghi chú :

“Cá voi Bitcoin nắm giữ từ 100 đến 10.000 đô la BTC tiếp tục tích lũy kể từ tháng 5 giảm mạnh, đã làm những người nhát tay lo lắng. Các địa chỉ này hiện đã tích lũy thêm 130.000 USD BTC trong 5 tuần qua và thêm 40.000 chỉ trong 10 ngày qua ”.

Nguồn: Santiment

Mặc dù đã có một số cải thiện trong các chỉ số trên chuỗi của Bitcoin, nhưng tiền điện tử lớn nhất thế giới vẫn không tiếp tục đà tăng trưởng.

Bitcoin quay đầu lại, điều chỉnh 5%

Vào thứ Hai, Bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung đã tăng mạnh khi có tin đồn rằng Amazon sẽ sớm tạo điều kiện cho các khoản thanh toán bằng tiền điện tử vào cuối năm nay. Tuy nhiên, sau ngày hôm đó, công ty xác nhận rằng họ không có kế hoạch như vậy. Điều này đủ để giải tỏa tất cả sự phấn khích trong cộng đồng tiền điện tử.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin giảm 4,18% khi giao dịch ở mức giá 37.147 USD với vốn hóa thị trường là 695 tỷ USD. Các sàn giao dịch đã bắt đầu tràn ngập nguồn cung Bitcoin tạo ra áp lực từ phía bán. Trích dẫn dữ liệu từ CryptoQuant, nhà báo Trung Quốc Colin Wu báo cáo :

“Bốn giờ trước, sàn giao dịch FTX có dòng tiền ròng là 10.32125k Bitcoin, đây là dòng tiền ròng trong một giờ lớn nhất trong năm qua. Đồng thời, dự trữ Bitcoin trong FTX đã tăng vọt lên 35,32991k BTC ”.

Nguồn: CryptoQuant

Sự biến động gần đây của giá bitcoin đã khiến các nhà đầu tư rơi vào tình trạng hoang mang lớn. Sẽ rất thú vị khi xem BTC hoạt động như thế nào từ đây trở đi. Điều quan trọng là BTC phải vượt qua ngưỡng kháng cự $40.000 để xác nhận một xu hướng tăng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây