Ngân hàng thương mại Nonghyup Bank (NH) của Hàn Quốc đã tuyên bố rằng tư duy nhanh nhạy của một nhân viên đã giúp ngăn chặn một trường hợp gian lận tiền điện tử lớn.

Theo hãng truyền thông News1, ngân hàng giải thích rằng Oh Ji-jung (40 tuổi), giám đốc một chi nhánh NH ở tỉnh đảo cận nhiệt đới Jeju, có “cảm giác kỳ lạ” về một giao dịch do một trong những khách hàng của cô yêu cầu – và quyết định bước vào.

Khách hàng, một phụ nữ giấu tên, đã chuyển khoảng 7.000 USD cho một công ty liên quan đến tiền điện tử (cũng không nêu tên) để mua các tập tin tiền điện tử, nhưng không nhận được mã thông báo cũng như bất kỳ phản hồi nào từ nhà cung cấp.

Oh nhạy bén đã can thiệp, liên hệ với công ty trong trường hợp này và tuyên bố rằng đây là một ví dụ của “nghi ngờ gian lận.” Cô ấy đã nói chuyện với công ty được đề cập, “ám chỉ” rằng khách hàng có khả năng sẽ đưa vấn đề với cảnh sát.

Rõ ràng là bị hoảng sợ bởi cuộc gọi, công ty ngay lập tức hoàn lại 7.000 USD cho khách hàng.

Và hóa ra, bản năng của Oh đã xuất hiện: Sau đó, có thông báo rằng công ty được đề cập đang bị cảnh sát ở một vùng khác của đất nước điều tra vì bị cáo buộc phạm tội gian lận bằng cách thu tiền từ “một số nhà đầu tư” bên cạnh khách hàng nữ. trong câu hỏi.

Oh đã có mặt để cung cấp cho các phóng viên một lời cảnh báo có giá trị về sự nguy hiểm của việc đầu tư vào thế giới hiện đại, giải thích qua Jemin Ilbo:

“Gần đây, ngày càng có nhiều trường hợp tiền được chuyển vào tài khoản ngân hàng dưới nhiều tên khác nhau. Các công ty đang thu tiền từ một số lượng lớn các nhà đầu tư, hứa hẹn với họ lợi nhuận nhanh chóng, cao và dễ dàng từ tiền của họ. ”

NH là một trong ba ngân hàng trong nước hiện đang cung cấp các dịch vụ ngân hàng có tên thật, được xác thực bằng số an sinh xã hội cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Công ty cũng đã khám phá một số lĩnh vực kinh doanh tiềm năng liên quan đến tiền điện tử, bao gồm các dịch vụ liên quan đến lưu ký tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây