Hàn Quốc đã đề xuất đưa ra các quy định thuế mới để truy quét những kẻ trốn thuế sử dụng tiền điện tử. Các cơ quan quản lý tìm cách xin phép cơ quan thuế giữ các tài sản tiền điện tử được những kẻ trốn thuế cất giữ trong ví cá nhân. Cuộc đàn áp mở rộng đối với tiền điện tử diễn ra như một phần của việc tài trợ cho chi phí phúc lợi ngày càng tăng của quốc gia.

Thu giữ tài sản trong ví cá nhân

Các quy định hiện hành hạn chế nhà chức trách thu giữ tài sản ảo được giữ trong ví kỹ thuật số cá nhân. Tuy nhiên, những tài khoản có thể truy cập thông qua các sàn giao dịch có thể bị buộc phải nộp thuế quá hạn. Đề xuất này là sáng kiến ​​của chính phủ Hàn Quốc nhằm rà soát các mã số thuế hàng năm và nhằm mục đích đánh giá và chỉnh sửa hơn 16 mã số thuế hiện có, theo Reuters.

Cuộc đàn áp tiền điện tử của Hàn Quốc nhằm mục đích áp đặt quy định chặt chẽ hơn đối với thị trường tiền điện tử để quét sạch thị trường tài sản kỹ thuật số, bao gồm các quy định chống rửa tiền, truy tìm tội phạm kinh tế và mạng sử dụng tiền điện tử.

Theo Tổng thống Moon Jae-in, các nhà chức trách đang tìm cách mở rộng các quy định về thuế để bù đắp những thiệt hại trước đây về kinh tế và xã hội của đất nước. Hơn nữa, chính phủ cũng đã đề xuất mở rộng việc áp thuế đối với các tổ chức đang sử dụng lao động bên ngoài Seoul và giảm thuế thu nhập doanh nghiệp đối với các công ty đang sử dụng lao động trong nước.

20% thuế đối với tiền điện tử

Vào tháng 2, Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc đã thông báo rằng các nhà đầu tư túi sâu kiếm được hơn 2,5 triệu won từ giao dịch tiền điện tử sẽ phải trả 20% thuế từ năm tới.

Tài sản thừa kế và quà tặng dưới dạng tiền điện tử cũng sẽ tính thuế. Giá của tài sản sẽ được tính dựa trên giá trung bình hàng ngày trong một tháng trước và một tháng sau ngày thừa kế hoặc quà tặng.

Hành động quản lý chống lại các sàn giao dịch nước ngoài ở Hàn Quốc

Cuộc đàn áp của Hàn Quốc đối với lĩnh vực tiền điện tử không chỉ giới hạn ở việc áp đặt các quy định về thuế. Gần đây, hơn 27 sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài có hoạt động kinh doanh tại Hàn Quốc đã được Cơ quan Tình báo Tài chính Hàn Quốc ( KFIU ) thông báo để đăng ký theo quy định AML mới nhất của Hàn Quốc. Các sàn giao dịch tiền điện tử cũng được yêu cầu phải có chứng chỉ về bảo mật thông tin từ các cơ quan quản lý.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây