Các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động tại Hàn Quốc sẽ phải đăng ký với cơ quan quản lý của nước này trước cuối tháng 9 năm nay.

Hàn Quốc đàn áp các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử 

Chính phủ Hàn Quốc tuyên bố rằng các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số có thể phải đối mặt với tiền phạt và trừng phạt nếu họ không đăng ký với cơ quan quản lý tài chính ở nước này trước ngày 24 tháng 9.

Quy định mới sẽ áp dụng cho các sàn giao dịch tài sản tiền điện tử có trụ sở tại quốc gia này, cũng như các sàn giao dịch nước ngoài hoạt động tại thị trường Hàn Quốc. Cho đến nay, 27 công ty đã bị Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) cảnh báo ngừng phục vụ công dân trong nước khi chưa được cấp phép. 

FSC nói thêm rằng 27 nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử đang hoạt động trong nước. Do đó, họ phải tuân thủ các yêu cầu báo cáo. Các sàn giao dịch này bao gồm những sàn được tiếp thị cho người Hàn Quốc, cung cấp dịch vụ bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của đất nước này hoặc các khoản thanh toán có thể được thực hiện bằng đồng won của Hàn Quốc. 

Nếu bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo nào tiếp tục hoạt động ở Hàn Quốc mà không đăng ký hợp lệ, các bên có trách nhiệm sẽ phải đối mặt với án tù 5 năm hoặc phạt tiền lên tới khoảng 43.500 USD. 

Cơ quan quản lý tài chính cảnh báo người dùng tiền điện tử nên kiểm tra xem nhà cung cấp dịch vụ đã báo cáo hay chưa. FSC có thể tiến thêm một bước nữa để chặn quyền truy cập vào một số trang web mà họ tin rằng đó là các sàn giao dịch tiền điện tử không tuân thủ. Cơ quan giám sát tài chính tuyên bố rằng họ sẽ thực hiện các biện pháp như chặn truy cập trang web để “ngăn chặn hoạt động kinh doanh bất hợp pháp.”

Hàn Quốc gần đây đã bắt đầu đàn áp các sàn giao dịch tiền điện tử với các hạn chế mở rộng được đặt ra đối với việc chuyển tiền xuyên biên giới liên quan đến tài sản kỹ thuật số để thực hiện hành vi rửa tiền. 

Điều này xảy ra sau khi có báo cáo về sự gia tăng đáng ngờ trong các giao dịch ngân hàng từ Hàn Quốc sang Trung Quốc. Cơ quan quản lý tài chính tin rằng điều này là do sự xuất hiện của Kimchi Premium và một số nhà đầu tư Trung Quốc đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh chênh lệch giá xuyên biên giới. 

Theo các ngân hàng lớn của Hàn Quốc, hơn 72 triệu USD giao dịch tiền mặt đã được thực hiện trong vòng chưa đầy hai tuần trong tháng 4, được ghi nhận là tăng gấp 8 lần so với tháng trước. 

Đầu năm nay, cơ quan giám sát tài chính đã thực hiện một quy định mới yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số phải báo cáo các giao dịch đáng ngờ và lưu giữ dữ liệu có liên quan, nếu không sẽ phải đối mặt với hình phạt. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây