Phần lớn người El Salvador nghi ngờ về luật Bitcoin mới, cho thấy một cuộc khảo sát sau luật.

Kết quả của một cuộc khảo sát gần đây, được thực hiện bởi Disruptiva, một nhà thăm dò ý kiến ​​liên kết với Đại học Francisco Gavidia, cho thấy hơn một nửa số công dân El Salvador xem luật Bitcoin ( BTC ) mới là “không đúng chút nào”, theo Reuters .

Disruptiva bao gồm 1.233 người trong cuộc khảo sát của họ, được thực hiện từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 4 tháng 7, khoảng ba tuần sau khi những người ủng hộ tổng thống Nayib Bukele trong Quốc hội thông qua luật của đạo luật .

Chủ nghĩa hoài nghi, không tán thành và thiếu thông tin

Cuộc thăm dò có biên độ sai số là 2,8% cho thấy khoảng 54% người xem việc chấp nhận Bitcoin là “không đúng chút nào”. 

24% khác mô tả nó là “chỉ đúng một chút”, trong khi chưa đến 20% tán thành luật mới.

Kết quả khảo sát cũng tiết lộ rằng 46% người được hỏi “không biết gì” về Bitcoin, trong khi gần 65% nói rằng họ sẽ không muốn được thanh toán bằng tiền điện tử.

Bất chấp cảm giác mạnh

Luật Bitcoin mới đã vấp phải sự phản đối từ Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế , trong khi kết quả của cuộc khảo sát rõ ràng cũng cho thấy sự phản đối của công chúng, bất chấp các đặc quyền được tổng thống công bố tuân theo luật của nó. 

Bukele đã thông báo rằng 4,5 triệu công dân trưởng thành sẽ nhận được một đợt airdrop trị giá 30 đô la Bitcoin mỗi người từ chính phủ. Ông cũng xác nhận rằng sẽ không có thuế tăng vốn đối với Bitcoin vì nó sẽ là một loại tiền tệ hợp pháp.

Nước này đã sử dụng đồng đô la Mỹ làm tiền tệ quốc gia trong nhiều năm, được giới thiệu trong một nỗ lực nhằm kích hoạt lại nền kinh tế và thu hút đầu tư nước ngoài, nó đã có tác động tiêu cực đến người nghèo bằng cách gia tăng bất bình đẳng.

Sự ra đời của Bitcoin về cơ bản hứa hẹn giống nhau và xem xét thực tế là gần một nửa số người El Salvador không biết gì về tiền điện tử, sự hoài nghi của họ là điều dễ hiểu từ quan điểm tâm lý xã hội. 

Tuy nhiên, luật sẽ có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9 khi Bukele tiếp tục phát triển cơ sở hạ tầng, bắt đầu với cách tiếp cận hơi “từ trang trại đến bàn ăn ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây