Sàn giao dịch phái sinh phi tập trung SynFutures đã công bố một sản phẩm mới có tên là Hợp đồng tương lai tỷ lệ băm Bitcoin ( BTC ) (Bitcoin Hash Rate Future) sử dụng độ khó khai thác luôn thay đổi của tiền điện tử làm cơ sở để mở ra các điểm mua hoặc bán. 

Được quảng cáo là hợp đồng tương lai tỷ lệ băm phi tập trung hoàn toàn, sản phẩm mới của SynFutures sẽ cho phép người dùng giao dịch về độ khó khai thác Bitcoin với Wrapped BTC (wBTC). 

Tỷ lệ băm và độ khó khai thác là hai cơ chế cốt lõi của Bitcoin thậm chí còn trở nên phổ biến hơn với cuộc di cư của các thợ đào sau cuộc đàn áp của Trung Quốc. Mạng Bitcoin yêu cầu độ khó khai thác phải điều chỉnh lại trong mỗi 2.016 khối để chống lại tỷ lệ băm Bitcoin – sức mạnh tính toán dành riêng cho việc khai thác.

Như đã được Cointelegraph giải thích chi tiết, cơ chế hai chiều này duy trì thời gian khối không đổi, nghĩa là mất bao lâu để tìm thấy mỗi khối mới trong khi khai thác Bitcoin. 

Theo thông báo, SynFutures đã phát triển Hợp đồng tương lai tỷ lệ băm, hiện đang ở giai đoạn đóng alpha, bằng cách thiết kế một nguồn cấp dữ liệu để xác thực trực tiếp các khối Bitcoin và giải quyết độ khó khai thác. Mỗi hợp đồng tương lai đại diện cho phần thưởng khai thác khối dự kiến ​​bằng BTC trong khoảng thời gian đặt lại khó khăn ở một mức độ khó nhất định.

Các thợ đào có thể rút ngắn Hợp đồng tương lai tỷ lệ băm để phòng ngừa rủi ro do độ khó khai thác tăng lên hoặc giá điện trong tương lai dài để xác định chi phí điện năng.

Người sáng lập SynFutures và Giám đốc điều hành Rachel Lin nói rằng nhóm nghiên cứu muốn cho phép các nhà giao dịch phòng ngừa trước tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến lợi nhuận khai thác của họ. Cô ấy nói thêm:

“Chưa có một sản phẩm phái sinh nào nhắm mục tiêu đến độ khó khai thác, điều này rất quan trọng đối với người khai thác để biết các máy của họ sẽ tạo ra bao nhiêu lãi. Với Hợp đồng tương lai tỷ lệ băm, chúng tôi đang lấp đầy khoảng trống này cho các thợ đào. ”

Tháng trước, SynFutures đã đóng vòng tài trợ Series A trị giá 14 triệu đô la do Polychain Capital dẫn đầu với sự tham gia của một loạt các nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng, bao gồm Pantera Capital, Framework và Wintermute.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây