Nông dân trồng cà phê và ca cao ở Honduras đang được giúp đỡ để tiếp cận thị trường mới và cải thiện hậu cần chuỗi cung ứng bằng công nghệ blockchain.

Công ty công nghệ khổng lồ International Business Machines và Heifer International, một tổ chức phi lợi nhuận toàn cầu tìm cách xóa đói giảm nghèo bằng cách thúc đẩy canh tác bền vững, sẽ hỗ trợ trong quá trình này, theo một thông cáo báo chí hôm thứ Tư.

Những người mua ca cao thông qua dự án Chocolate4All của Heifer Honduras sẽ có thể truy xuất nguồn gốc của hàng hóa bằng cách sử dụng Food Trust của IBM, một mạng lưới sử dụng công nghệ blockchain để kết nối và xác nhận những người tham gia trong chuỗi cung ứng.

Công nghệ này được thiết kế để cung cấp cho người mua một cách đáng tin cậy để mua hạt thông qua Copranil, một trong những hợp tác xã cà phê lâu đời nhất ở vùng cao nguyên phía tây của Honduras.

Để theo dõi hạt đậu dọc theo chuỗi cung ứng, người dùng được cấp quyền truy cập vào chuỗi khối riêng tư của IBM, trên đó Food Trust được xây dựng. Sau đó người dùng có thể tải dữ liệu lên mạng. Họ cũng có thể truy cập tài liệu thông qua mạng. Điều đó được thiết kế để đảm bảo trao đổi thông tin một cách công bằng.

Đầu tiên, Heifer tải lên thông tin về cây trồng được chuyển đến cho nông dân. Sau khi thu hoạch, nông dân được yêu cầu dán nhãn và vận chuyển đậu của họ đến các nhà chế biến Cùi dừa.

Dữ liệu bổ sung sau đó được tải lên blockchain liên quan đến trạng thái của hạt, bao gồm cách chúng được làm sạch, sấy khô và rang theo khuôn khổ của các quy định về cà phê Thương mại Công bằng . Từ đó, người mua doanh nghiệp có thể xem tất cả các thông tin để nắm được giá cả của hàng hóa bán ra.

Heifer cho biết nông dân trồng cà phê quy mô nhỏ bị lỗ trung bình 46% -59% với nông dân thu được ít hơn 1% lợi nhuận từ một tách cà phê bán ra. Mục đích là để tăng tỷ suất lợi nhuận của họ, các công ty cho biết.

“Khi những người uống cà phê của chúng tôi biết nó đến từ đâu, những người nông dân trong hợp tác xã của chúng tôi được hưởng lợi,” Phó Chủ tịch Copranil Jorge Lopez nói. “Food Trust có thể giúp mạng lưới nông dân của chúng tôi chỉ định mức phí bảo hiểm tốt hơn cho hạt đậu của họ và có khả năng cải thiện sinh kế của họ”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây