Dữ liệu từ Delphi Digital cho thấy việc nắm giữ BTC và ETH có lợi hơn so với việc đầu tư vào các quỹ tiền điện tử và chỉ số DeFi có vốn hóa thị trường trung bình có trọng số.

Trong hai thập kỷ qua, chỉ số và quỹ giao dịch hối đoái (ETF) đã trở thành một số hình thức đầu tư phổ biến nhất vì chúng cung cấp cho các nhà đầu tư một cách thụ động để tiếp cận với một rổ cổ phiếu thay vì đầu tư vào các cổ phiếu riêng lẻ làm tăng rủi ro của mất mát. 

Kể từ năm 2018, xu hướng này đã mở rộng sang lĩnh vực tiền điện tử và các sản phẩm như Bitwise 10 Large Cap Crypto Index (BITX) theo dõi tổng lợi nhuận của Bitcoin ( BTC ), Ether ( ETH ), Cardano ( ADA ), Bitcoin Cash ( BCH ), Litecoin ( LTC ), Solana (SOL), Chainlink (LINK), Polygon (MATIC), Stellar ( XLM ) và Uniswap (UNI).

Khả năng tiếp cận nhiều dự án hàng đầu thông qua một chỉ số vốn hóa thị trường trung bình có trọng số nghe có vẻ như là một cách tuyệt vời để phân tán rủi ro và tiếp cận với nhiều loại tài sản hơn, nhưng những sản phẩm này có mang lại cho nhà đầu tư lợi nhuận tốt hơn và bảo vệ chống lại sự biến động không khi so sánh với các loại tiền điện tử xếp hạng hàng đầu?

Hodling với giỏ tiền điện tử

Delphi Digital đã xem xét kỹ hơn hiệu suất của Bitwise 10 và so sánh nó với hiệu suất của Bitcoin sau đáy thị trường tháng 12 năm 2018. Kết quả cho thấy rằng đầu tư vào BTC là một chiến lược có lợi hơn mặc dù BITX ít biến động hơn một chút.

Giá Bitcoin so với Bitwise 10. Nguồn: Delphi Digital

Theo báo cáo, “các chỉ số không có nghĩa là vượt trội hơn các tài sản riêng lẻ, chúng có nghĩa là danh mục đầu tư có rủi ro thấp hơn so với việc nắm giữ một tài sản riêng lẻ”, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy BTC vượt trội hơn BITX trên cơ sở chi phí thuần túy.

Chỉ số này đã mang lại ít rủi ro giảm giá hơn cho các nhà đầu tư khi thị trường bán tháo vào tháng 5 nhưng sự khác biệt là “nhỏ” vì “mức giảm tối đa của BTC là 53% và của Bitwise là 50%.”

Nhìn chung, lợi ích của việc đầu tư vào một chỉ số so với Bitcoin không lớn lắm vì bản chất dễ bay hơi của thị trường tiền điện tử và các khoản giải ngân lớn thường xuyên có ảnh hưởng lớn hơn đến các altcoin.

Delphi Digital cho biết:“Các chỉ số tiền điện tử tiếp tục đang trong quá trình hoàn thiện. Chọn tài sản, phân bổ và cân bằng lại ngưỡng là một nhiệm vụ khó khăn đối với một loại tài sản mới nổi như tiền điện tử. Nhưng khi ngành công nghiệp trưởng thành, chúng tôi mong đợi các chỉ số hiệu quả hơn sẽ bật lên và đạt được lực kéo ”.

Ethereum cũng vượt trội hơn so với các giỏ DeFi

Tài chính phi tập trung (DeFi) đã là một trong những lĩnh vực tiền điện tử nóng nhất vào năm 2021, dẫn đầu bởi các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap (UNI) và SushiSwap (SUSHI) và các nền tảng cho vay như AAVE và Compound (COMP).

Chỉ số DeFi Pulse Index (DPI) nhằm mục đích khai thác sự tăng trưởng nhanh chóng này và mã thông báo token DPI đã phân bổ cho 14 trong số các mã thông báo DeFi hàng đầu, bao gồm UNI, SUSHI, AAVE, COMP, Maker ( MKR ), Synthetic (SNX) và Yearn.finance (YFI).

Khi so sánh hiệu suất của DPI với Ether kể từ khi thành lập chỉ số, Ether vượt trội hơn đáng kể về lợi nhuận và tính biến động, bằng chứng là giảm 57% đối với Ether so với 65% đối với DPI.

Giá Ether so với giá DeFi Pulse Index. Nguồn: Delphi Digital

Mặc dù đây là một “so sánh không hoàn hảo” theo Delphi Digital do thực tế là “rủi ro và tính biến động của token DeFi cao hơn so với Ether”, nó vẫn nêu bật điểm rằng các lợi ích truyền thống từ các chỉ số không được phản ánh dựa trên giỏ tiền điện tử

Delphi Digital cho biết:“Bạn có thể chỉ HODL-ed ETH để có một hồ sơ hoàn trả rủi ro vượt trội.”

Hiện tại, Bitcoin và Ether đã được chứng minh là hai trong số các loại tiền điện tử có rủi ro thấp hơn khi so sánh với các quỹ chỉ số tiền điện tử với số lượng tài sản lớn hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây