Một cựu thủy thủ chuyên nghiệp người Nga đã quảng cáo chương trình đầu tư thiên đường thuế cho các nhà giao dịch tiền điện tử Mỹ, những người đang tìm kiếm lỗ hổng pháp lý để giúp họ thoát khỏi việc phải trả thuế tăng vốn trên lợi nhuận của họ. Nhưng chương trình có thể có thời hạn sử dụng nếu các cơ quan quản lý toàn cầu thành công với kế hoạch giảm mạnh hơn các thiên đường thuế.

Chương trình có tên là Hộ chiếu Kế hoạch B , và do một người nước ngoài người Nga sống ở Mỹ, cựu thủy thủ chuyên nghiệp Katie Ananina (26 tuổi) đứng đầu. Hệ thống của công ty hoạt động như vậy: Các nhà giao dịch bitcoin (BTC) và altcoin của Mỹ thanh toán vào các dự án đầu tư tại một trong bảy quốc gia thiên đường thuế, tất cả đều miễn thuế thu nhập từ tiền điện tử cho các nhà đầu tư.

Giải thích về dự án trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Ananina nói rằng việc trả tiền để tài trợ cho các dự án kinh doanh, mua bất động sản, mua trái phiếu chính phủ hoặc chỉ đóng góp trực tiếp cho kho bạc nhà nước có thể đủ để thấy một số quốc gia đáp lại bằng hộ chiếu, cho phép người Mỹ để vượt qua mạng lưới thuế thu nhập vốn tiền điện tử.

Tuy nhiên, tất cả điều này đều đi kèm với chi phí tài chính lớn. Ananina tuyên bố rằng chi phí xin hộ chiếu thường từ 100.000 USD đến 150.000 USD, mặc dù có một số chi phí bổ sung – cộng với khoản cắt giảm của riêng cô ấy.

“Về cơ bản đó là một khoản đóng góp vào quỹ tăng trưởng bền vững của đất nước. Vì vậy, khách hàng đóng góp 100.000-150.000 USD, cộng với một số phí thẩm định, phí chính phủ và sau đó là 20.000 USD cho phí pháp lý của tôi, ”cô nói với mạng lưới.

Các quốc gia được đề cập là Bồ Đào Nha, Saint Kitts và Nevis, Antigua và Barbuda, Dominica, Vanuatu, Grenada và Saint Lucia.

Cựu thành viên đội đua thuyền buồm quốc gia Nga giải thích về động lực phát triển dự án của chính cô ấy, nói rõ:

“Nếu chính phủ bắt đầu ảnh hưởng đến tôi, tôi sẽ lấy tất cả [tiền điện tử của mình] và đi nơi khác. Tôi đủ thông minh để nhận ra rằng 200 USD bitcoin sẽ trị giá 100.000 USD vào một thời điểm nào đó. Tôi không nghĩ rằng chính phủ nên có 40% trong số đó ”.

Tuy nhiên, các quốc gia thiên đường thuế đã phải chịu sự giám sát ngày càng nhiều từ các cơ quan quản lý toàn cầu trong những tháng gần đây – cho thấy rằng ít nhất có khả năng giải pháp của Ananina chỉ là một giải pháp tạm thời.

Trong tháng này, các nhóm G20 đã báo hiệu sự sẵn sàng của mình để tham gia lực lượng trong một nỗ lực để ngăn chặn các công ty đa quốc gia sử dụng thiên đường thuế để tránh phải trả các hóa đơn thuế khổng lồ của riêng mình, báo cáo Guardian. Mặc dù các quốc gia G20 đã ký một thỏa thuận, nhưng vẫn còn rất ngắn về chi tiết. Điều đó có thể thay đổi vào cuối năm nay, với việc G20 quyết tâm thực hiện các biện pháp cụ thể.

Và theo Thời báo Kinh tế, những sáng kiến ​​như thế này đã có một số tác dụng hạn chế, với nhiều cố vấn tài chính lớn hiện đang khuyên can khách hàng của họ đầu tư vào các quốc gia được đánh dấu là thiên đường thuế trong danh sách quốc tế.

Và có những dấu hiệu cho thấy một số quốc gia đang muốn thoát khỏi danh sách thiên đường thuế quốc tế. Malta gần đây đã được đưa vào danh sách xám của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF). Việt Nam đã soạn thảo ở nhà quản lý để giúp đỡ công việc với FATF về cách để thoát khỏi danh sách, báo cáo The Times of Malta. Một số lượng nhỏ các quốc gia dường như vui vẻ chấp nhận loại trừng phạt thường được áp đặt đối với các thiên đường thuế của Hoa Kỳ và các đồng minh cộng đồng có chủ ý.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây