Dòng tweet của Jack Dorsey vào cuối ngày thứ Năm thông báo một đơn vị kinh doanh mới của Square chuyên phát triển một nền tảng tài chính phi tập trung đã gây ra một loạt phản ứng từ những người hâm mộ tiền điện tử cũng như người tiêu dùng bình thường. Nhiều người tự hỏi điều này có ý nghĩa gì đối với hoạt động kinh doanh của Square trong tương lai. Một nhà phân tích đánh giá động thái này có tiềm năng mở rộng tài chính phi tập trung cho công chúng.

Trong khi tweet của Dorsey không nêu rõ về các chi tiết tài chính, nhà phân tích Mark Palmer của BTIG đã viết trong một lưu ý rằng ông lạc quan với cổ phiếu của Square và khuyến khích Mua.

Ông duy trì mục tiêu giá 295 đô la, tăng khoảng 28% so với giá hiện tại và nâng ước tính thu nhập trên mỗi cổ phiếu năm 2021 lên 1,23 từ 0,90, tăng 36,7%.

Cổ phiếu của công ty thanh toán kỹ thuật số này giảm 3,35% xuống 229,52 đô la trong phiên giao dịch gần đây vào thứ Hai. Cổ phiếu này đã tăng 5,5% từ đầu năm đến nay, trong khi Nasdaq giảm 1,52%.

Palmer viết rằng thông báo này thể hiện “một sự lựa chọn mới thú vị” và ông tin rằng nó có tiềm năng tăng mức độ tương tác và thúc đẩy số lượng người dùng của Square.

Đáng chú ý nhất, Palmer cho rằng công ty “có vị trí tốt để cung cấp một dịch vụ on-ramp” cho tài chính phi tập trung, hay DeFi, dựa vào công nghệ blockchain thay vì các tổ chức tài chính như ngân hàng để môi giới giao dịch, để thu hút người tiêu dùng phổ thông đến với Square. Trong thời kỳ đại dịch, Ứng dụng tiền mặt là một công cụ quan trọng đối với nhiều người không có ngân hàng khi họ dựa vào ứng dụng này để thu các khoản thanh toán của chính phủ và hoàn thành các giao dịch tài chính hàng ngày.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây