Thông tin có sẵn cho thấy Nigeria đã ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc về khối lượng giao dịch P2P tiền điện tử của mình bất chấp những hạn chế áp đặt đối với lĩnh vực này của chính phủ.

Bất chấp lệnh cấm tiền điện tử ở Nigeria , quốc gia này đã ghi nhận sự tăng trưởng lớn về khối lượng giao dịch bitcoin ngang hàng trong thời gian gần đây. 

Dữ liệu có sẵn đã tiết lộ rằng trong tháng 6, công dân của đất nước này đã giao dịch khoảng 38 triệu đô la tài sản kỹ thuật số — lần thứ hai quốc gia này đã ghi nhận khối lượng trên 35 triệu đô la. Lần đầu tiên điều này xảy ra là vào tháng 3 khi đất nước có hơn 38 triệu đô la giao dịch.

Việc sử dụng tiền điện tử ngày càng tăng của Nigeria

Theo dữ liệu, trong tháng 4 và tháng 5, các giao dịch trị giá 35,2 triệu đô la và 34,9 triệu đô la đã được ghi nhận. Khối lượng giao dịch thấp nhất từng được ghi nhận xảy ra vào tháng 2, nơi tài sản tiền điện tử trị giá 31 triệu đô la được giao dịch.

Điều này có nghĩa là sự quan tâm của đất nước đối với tiền điện tử đã tiếp tục tăng lên bất chấp lệnh cấm giao dịch của ngân hàng đỉnh cao của đất nước. Cần nhắc lại rằng Ngân hàng Trung ương Nigeria đã ra lệnh cho tất cả các tổ chức tài chính trong nước ngừng cung cấp dịch vụ của họ cho các công ty liên quan đến tiền điện tử. Ngân hàng đã đi trước để đe dọa những người vỡ nợ bằng các biện pháp trừng phạt nếu họ không tuân thủ chính sách.

Kể từ đó, công dân của đất nước đã tìm kiếm một cách thay thế để tiếp cận ngành công nghiệp và liên tục ghi nhận sự tăng trưởng về khối lượng giao dịch của họ.

Các nước châu Phi khác cũng làm theo

Nigeria không phải là quốc gia châu Phi duy nhất tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng trong không gian tiền điện tử của mình. Báo cáo cũng cho thấy rằng các quốc gia khác trong lục địa cũng đang phát triển ồ ạt trong không gian tiền điện tử.

Theo báo cáo, Kenya là quốc gia châu Phi thứ hai ghi nhận khối lượng giao dịch lớn. Mặc dù khối lượng của nó giảm xuống còn khoảng 13 triệu đô la, nhưng đây là tháng đầu tiên mà quỹ đạo đi lên của nó đã giảm. Điều này có nghĩa là khối lượng giao dịch của quốc gia này phần lớn là tích cực vào năm 2021.

NGUỒN: USEFULTULIPS

Ngoài ra, khối lượng giao dịch của Ghana đã soán ngôi của Nam Phi. Quốc gia Tây Phi đã chứng kiến ​​khối lượng của mình đạt gấp đôi trong tháng 6, đứng thứ 3 trong danh sách. Trong khi Nam Phi hiện đứng ở vị trí thứ 4 với khối lượng giao dịch là 7,7 triệu USD.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây