Các tỷ phú truyền thống có thể sẽ sớm làm mưa làm gió trên thị trường Bitcoin. Theo quan sát gần đây, lạm phát ở Hoa Kỳ đã đạt mức cao nhất trong 13 năm. Rõ ràng, việc tăng giá ô tô đã ảnh hưởng đến kết quả này. Trong vòng 12 tháng qua đến tháng trước, giá ô tô tiêu dùng tăng 5,4%; tăng 5% so với tháng 5, cũng là đợt tăng giá lớn nhất được ghi nhận kể từ tháng 8 năm 2008.

Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Với lạm phát gia tăng, điều hợp lý là mọi người tìm đến một nguồn bên ngoài để phòng ngừa, Bitcoin có thể tăng nếu là một sự lựa chọn xứng đáng. Sau những tiến triển gần đây, các người dùng Bitcoine đã kêu gọi công chúng tham gia vào thị trường và mua ở mức thấp để vượt qua sự bão hòa của thị trường.

Năm ngoái, một số tỷ phú đã làm mưa làm gió trên thị trường Bitcoin sau đà lạm phát ở thị trường Mỹ. Vào năm 2020, khi đại dịch COVID-19 tấn công nền kinh tế toàn cầu, đã có một cơn sốt rõ ràng, theo ghi nhận của nhiều công ty tài chính, rằng tất cả đang tìm kiếm một loại tài sản chống lại lạm phát.

Trong quá khứ, vàng là thứ được ưa chuộng, vì kim loại quý này đã giữ vị trí là tài sản hàng đầu trong thời gian dài nhất. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của các loại tiền kỹ thuật số, đặc biệt là Bitcoin, thị trường đã chứng kiến ​​sự thay đổi về nhu cầu đối với kho lưu trữ giá trị này.

Có vẻ như Bitcoin thậm chí có thể hữu ích hơn đối với cư dân Hoa Kỳ, đặc biệt là cư dân ở châu Phi, nơi nền kinh tế đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Như Forbes đã lưu ý, lạm phát của Ethiopia đã tăng đáng kể và các khoản đầu tư Bitcoin, cùng với các khoản đầu tư có lợi nhuận liên quan đến tiền điện tử có thể giúp vực dậy nền kinh tế.

Ethiopia: lạm phát là 24,5%, ngân hàng quốc gia nắm giữ 3 tỷ đô la đang mất giá nhanh chóng, thâm hụt thương mại 12 tỷ đô la dẫn đến mất giá nội tệ, ngoại tệ kiếm được của hãng hàng không quốc gia có tương lai không chắc chắn do Covid. Hãy tham gia khai thác bitcoin. ”

Trong khi đó, Guardian khẳng định rằng Cục Dự trữ Liên bang nhất định phải xem xét và đưa ra các chính sách tiền tệ hiện tại của mình mạnh mẽ hơn.

Andrew Hunter, một nhà kinh tế cấp cao của Mỹ, tin rằng nỗi lo lạm phát còn lâu mới kết thúc, nói với các nhà đầu tư rằng giá tiêu dùng sẽ tăng khi áp lực gia tăng, do sự thiếu hụt nguồn cung do đại dịch gây ra.

Trích lời lưu ý của ông cho các nhà đầu tư:

“… Mối quan tâm lớn hơn là áp lực lạm phát hiện cũng đang gia tăng rõ ràng trong các lĩnh vực nhạy cảm theo chu kỳ hơn, có thể chứng tỏ sẽ lâu dài hơn”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây