Liên minh châu Âu đã đề xuất một lệnh cấm đối với các giao dịch ẩn danh có thể ảnh hưởng đến các dịch vụ tiền điện tử vào năm 2024.

Liên minh Châu Âu công bố các quy tắc sắp tới

Trong một xuất bản mới, Liên minh Châu Âu đã viết rằng “Các quy tắc AML / CFT của EU sẽ áp dụng đầy đủ cho tiền điện tử: tất cả các Nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử sẽ phải áp dụng các quy tắc của Liên minh Châu Âu, để ngăn chặn tiền điện tử [được sử dụng] để rửa tiền”.

Theo đề xuất, các công ty xử lý giao dịch tiền điện tử phải ghi nhận lại tên và thông tin của khách hàng.

Kế hoạch này sẽ cho thấy EU thành lập một cơ quan trung ương được gọi là Cơ quan AML của EU (AMLA), cơ quan này sẽ thống nhất các quy tắc trong toàn ngành tài chính và đối phó với các hoạt động tội phạm.

Trong một tuyên bố liên quan trên Twitter, Ủy viên Mairead McGuinness đã gọi tiền điện tử là “một trong những cách mới nhất để rửa tiền” và tuyên bố rằng các quy tắc này sẽ áp dụng cho toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử. Bà kết luận: “Chúng tôi sẽ cấm các ví tiền điện tử ẩn danh và đảm bảo rằng việc chuyển giao tài sản tiền điện tử có thể theo dõi được.”

Tất cả các ví tiền điện tử sẽ bị ảnh hưởng?

Mặc dù nhiều tiêu đề ngụ ý rằng quy tắc sẽ ảnh hưởng đến tất cả các ví tiền điện tử, nhưng có vẻ như quy tắc sẽ chỉ ảnh hưởng đến các dịch vụ cung cấp ví giám sát như sàn giao dịch và ví web — tức là các dịch vụ quản lý tiền điện tử thay mặt cho người dùng.

Không có khả năng chính sách có thể được thực thi đối với các ví Non-custodial, bao gồm các ví chính thức được sử dụng bởi nhiều dự án tiền điện tử.

Hoa Kỳ đã cố gắng tạo ra quy định tương tự để bổ sung các quy tắc giám sát cho các nhà cung cấp ví. Tuy nhiên, những kế hoạch đó đã bị đình chỉ khi Tổng thống Biden nhậm chức vào tháng Giêng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây