Đức – nền kinh tế lớn nhất của Eurozone – có thể sẽ sớm tiếp tục áp dụng bitcoin khi lần đầu tiên nước này khám phá việc cho phép một số quỹ tổ chức đầu tư hàng tỷ euro vào tài sản tiền điện tử.

Các điểm chính của luật mới

Theo báo cáo của Bloomberg vào thứ Sáu, chính phủ Đức sẽ ban hành một luật mới cho phép các nhà quản lý quỹ tổ chức ở nước này – được gọi là Spezialfonds – phân bổ tới 20% danh mục đầu tư của họ cho bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác bắt đầu từ tuần tới.

Đạo luật Phân bổ quỹ được giới thiệu vào tháng 4 năm 2021, sẽ có hiệu lực vào ngày 2 tháng 8, mở đầu cho các nhà đầu tư tổ chức bao gồm các công ty bảo hiểm và quỹ hưu trí. Điều này có nghĩa là các quỹ – hiện đang quản lý khoảng 1,8 nghìn tỷ euro tài sản – sẽ không thể tiếp cận được với công chúng.

Động thái mới nhằm thu hút các khoản đầu tư tiền điện tử ở Đức khi quốc gia này tụt hậu so với các quốc gia châu Âu khác trên mặt trận tiền điện tử do những rào cản đang diễn ra.

Nếu tất cả các quỹ đặc biệt đầu tư 20% vào tiền điện tử, thì gần 415 tỷ đô la có thể chảy từ các tài sản khác vào thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, Tim Kreutzmann, một chuyên gia tiền điện tử tại BVI của Đức gợi ý rằng phần lớn các quỹ rất có thể sẽ thực hiện một cách tiếp cận thận trọng và “ở dưới mức 20%” khi họ cân nhắc những rủi ro khi đặt tiền của khách hàng của họ vào mức cực đoan tài sản biến động.

Tín hiệu tốt cho Bitcoin

Các nhà hoạch định chính sách trên toàn cầu đã do dự trong việc chấp nhận các loại tiền điện tử có giá dao động và thị trường của chúng chủ yếu bao gồm một số lượng nhỏ các nhà đầu tư.

Luật mới có thể trở thành một động thái đáng chú ý để các nhà đầu tư tổ chức trên khắp châu Âu chấp nhận tiền điện tử rộng rãi hơn, coi vị thế của Đức là lực lượng kinh tế thống trị của lục địa này. Nói cách khác, nhiều quốc gia châu Âu có thể được thúc đẩy để đi theo một con đường tương tự.

Hơn nữa, đã có những dấu hiệu khác về việc chấp nhận tiền điện tử như vậy đến từ Đức trong vài tháng qua. Ví dụ: quốc gia đã cấp cho sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase giấy phép cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử. Ngoài ra, ngân hàng lớn nhất của Đức, Deutsche Bank, đã tiết lộ vào tháng 2 kế hoạch cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử cảm ứng cao cho các khách hàng tổ chức của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây