Sản phẩm chỉ số mới của công ty dữ liệu và khai thác tiền điện tử tìm cách nắm bắt tâm lý thị trường công chúng về việc các công ty tung ra các đồng tiền mới.

Luxor Technologies vào thứ Tư đã tung ra một chỉ số khai thác dữ trữ mà công ty khai thác tiền điện tử cho biết sẽ giúp định lượng sức của ngành trên thị trường công khai.

Sản phẩm chỉ mục mới, xuất hiện trên “ Hashrate ” của Luxor , có 50 công ty giao dịch công khai có cổ phần trong trò chơi khai thác. Bản thân các công ty khai thác được đại diện rất nhiều, nhưng một số công ty liên quan đến công nghệ như SBI Holdings và Galaxy Digital cũng tham gia vào đây.

Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Ethan Vera nói với CoinDesk rằng “chỉ số khai thác tiền điện tử dự trữ” xuất hiện khi nhiều công ty khai thác công khai hơn. Ông nói, các công ty khai thác được giao dịch công khai hiện chiếm hơn 15% Hashrate của mạng bitcoin .Viridi Funds ra mắt ETF tập trung vào các công cụ khai thác tiền điện tử năng lượng sạch hơn .Cố vấn đầu tư đã đăng ký Viridi Funds đã ra mắt quỹ giao dịch trao đổi (ETF) đầu tư vào các công ty khai thác tiền điện tử sạch. Giám đốc điều hành Vridi Funds, Wes Fulford, thảo luận về các chi tiết của việc ra mắt và cách ông hy vọng giải quyết các mối quan tâm về ESG của bitcoin. “Ngày càng có nhiều áp lực … để minh bạch hơn về các nguồn năng lượng và trở thành công dân doanh nghiệp tốt về phát thải khí nhà kính”, Fulford nói. “Chúng tôi đầu tiên đưa một sản phẩm đến thị trường với câu chuyện này.”

Ông cho biết chỉ số này “cung cấp cho các thợ mỏ, các nhà đầu tư và công chúng một thước đo về cách các nhà đầu tư đang nhìn vào không gian và tâm lý trong việc khai thác.” Chỉ số sẽ được cập nhật hàng quý.

Thế giới đầu tư đã theo đuổi tiếp xúc khai thác trong những tháng gần đây trong bối cảnh lĩnh vực này đang có sự rung chuyển mạnh mẽ hơn. Tuần trước, Viridi Funds đã công bố một quỹ giao dịch trao đổi cho các công ty khai thác bitcoin đang hoạt động. Phương tiện đó sẽ được 80% trong các công ty khai thác xanh và 20% trong các công ty bán dẫn. 

Lương hưu của công chúng cũng đang tham gia vào các cổ phiếu khai thác bitcoin như một khoản đầu tư dài hạn vào nền kinh tế tiền điện tử.

Về phần mình, chỉ số của Luxor sẽ là sự kết hợp giữa các công ty khai thác thuần túy và các công ty hỗ trợ họ. Mười phần trăm của chỉ số ban đầu được dành cho các nhà sản xuất chip, 5% cho các xưởng đúc và 85% còn lại cho chính các thợ mỏ. 

Theo một thông cáo báo chí, các công ty tiền điện tử đa dạng có cổ phần trong lĩnh vực khai thác sẽ giảm được 50% sức mạnh có trọng số.

Vera nói: “Định giá khai thác bitcoin là một trò chơi beta cao đối với bitcoin. “Nếu hàng hóa cơ bản di chuyển một vài phần trăm, định giá sẽ di chuyển một số bội số đó. Những định giá này mang lại cho các nhà đầu tư mô-men xoắn trên hàng hóa cơ bản.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây