Hơn 1.000 máy khai thác bitcoin đã bị phá hủy hoàn toàn ở Malaysia sau khi chúng bị thu giữ vì khai thác trái phép tiền điện tử bằng cách sử dụng điện bị đánh cắp. Các máy khai thác, trị giá khoảng 1,26 triệu USD, đã bị tiêu hủy tại thành phố Miri của Malaysia và 8 người đã bị bắt.

Hơn một nghìn máy khai thác Bitcoin bị phá hủy ở Malaysia

Các nhà chức trách Malaysia đã phá hủy hoàn toàn 1.069 máy khai thác bitcoin bị tịch thu trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 4 bằng một chiếc xe ăn đường, theo truyền thông địa phương đưa tin hôm thứ Sáu.

Các máy khai thác đã bị thu giữ trong một hoạt động chung do cảnh sát và Sarawak Energy Berhad (SEB) thực hiện ở Miri, một thành phố của Malaysia trên bờ biển phía tây bắc của đảo Borneo. Chúng được ước tính trị giá 5,3 triệu ringgit Malaysia (1,26 triệu USD). Tất cả các vụ tịch thu đã được giải quyết tại tòa án đã được xử lý tại trụ sở cảnh sát quận Miri hôm thứ Sáu.

Cảnh sát trưởng ACP Hakemal Hawari ở Miri cho biết 8 cá nhân cũng bị bắt vì liên quan đến các hoạt động khai thác trái phép. Anh ấy nói trong một tuyên bố:

Tổng cộng sáu người đã bị buộc tội theo Mục 379 của Bộ luật Hình sự về tội trộm cắp điện và đã bị phạt lên đến RM 8000 và bị giam đến tám tháng.

Các nhà chức trách nói rằng các máy khai thác đã sử dụng điện ăn cắp từ đường dây cung cấp điện của SEB để khai thác bitcoin.

Theo cảnh sát trưởng, SEB đã bị thiệt hại 8,4 triệu ringgit Malaysia do trộm cắp điện từ các hoạt động khai thác bitcoin. Anh ấy cho biết thêm:

Việc trộm cắp điện cho các hoạt động khai thác bitcoin đã gây ra tình trạng mất điện thường xuyên và vào năm 2021, ba ngôi nhà đã bị san bằng do cung cấp điện bất hợp pháp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây