• New Đức pháp luật sẽ cho phép các nhà đầu tư để di chuyển một mảng lớn của danh mục đầu tư của họ trên cryptocurrencies.
  • Theo các chuyên gia, sau khi ban hành luật mới, thị trường tiền điện tử có thể mong đợi dòng tiền lên tới 350 tỷ EUR .
  • Stablecoin đã nhận được sự chấp thuận của một quan chức cấp cao nhất của Cục Dự trữ Liên bang.
  • Nói một cách khác, các CBDC đang tăng tốc và Ngân hàng Trung ương Pháp kêu gọi các cơ quan quản lý xây dựng một khuôn khổ cho các quy định về CBDC.

Lĩnh vực tiền điện tử đang tràn ngập tâm lý lạc quan sau làn sóng báo cáo tích cực từ Đức , đặc biệt là với việc thông qua luật mới mang lại tính hợp pháp hơn nữa cho tiền điện tử. Luật mới sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 năm 2021 và sẵn sàng kích thích dòng tiền hơn nữa vào thị trường tiền điện tử.

Trên khắp Đại Tây Dương, những con bò đực đang xoa tay vui mừng sau khi phó chủ tịch Fed gật đầu chấp thuận các stablecoin do tư nhân phát hành, nói rằng lợi ích của CBDC là không rõ ràng.

Đạo luật về vị trí quỹ – Tương lai tươi sáng mù mịt cho tiền điện tử

Một bộ luật mới của Đức được thiết lập để bắt đầu hoạt động vào ngày 1 tháng 7 năm 2021. Luật, được đặt tên là ‘Đạo luật phân bổ quỹ’, sẽ cho phép các quỹ đặc biệt trong nước chuyển nhượng một phần danh mục đầu tư của họ cho tiền điện tử.

Luật đặc biệt cho phép các quỹ đầu tư tới 20% danh mục đầu tư của họ vào các tài sản tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum. Bên cạnh dòng tiền khổng lồ sẽ đổ vào hệ sinh thái, tính hợp pháp mà luật mới này mang lại cho tiền điện tử như một loại tài sản đã gây ra sự phấn khích cho những người đam mê tiền điện tử.

Theo Sven Hildebrandt, người đứng đầu Bộ phận Tư vấn Sổ cái Phân tán cho rằng số lượng quỹ sẽ thâm nhập vào thị trường có thể vào khoảng 350 tỷ EUR.

Thắng lớn cho Stablecoin

Cục Dự trữ Liên bang đã có một mối quan hệ hỗn loạn với tiền điện tử trong quá khứ và Phó Chủ tịch Giám sát của Cục Dự trữ Liên bang, Randal Quarles đã tuyên bố rằng Feds không cần phải “ sợ hãi stablecoin ”

Quarles đã trích dẫn những tiền đề lịch sử của sự đổi mới trong khu vực tư nhân được hỗ trợ phần lớn bởi Cục Dự trữ Liên bang. Nói về những lợi ích mà stablecoin mang lại, Quarles lưu ý rằng “chúng có thể tạo điều kiện cho các khoản thanh toán xuyên biên giới nhanh hơn và rẻ hơn”.

Trong Hội nghị Hiệp hội Ngân hàng Utah thường niên lần thứ 113, Quarles cũng ca ngợi những lợi ích của stablecoin và bày tỏ nghi ngờ về việc phát hành CBDC.

Ông tuyên bố rằng trong khi các chuyên gia kêu gọi ban hành CBDC, “lợi ích tiềm năng là không rõ ràng” và có thể là mục tiêu của tội phạm mạng. Ông nói thêm rằng đồng đô la kỹ thuật số có thể phá hoại cấu trúc của ngành ngân hàng.

Sắp hết thời gian cho các cơ quan quản lý

Theo Francois Villeroy de Galhau, thống đốc Ngân hàng Pháp, châu Âu đang hết thời gian để áp dụng các quy định về tiền điện tử.

Ông đưa ra những bình luận này tại Hội nghị Tài chính Europlace Paris khi nói rằng châu lục này chỉ còn “một hoặc hai năm nữa” hoặc đối mặt với nguy cơ đồng euro suy yếu.

Ông kêu gọi Liên minh Châu Âu hành động kịp thời và tạo ra khuôn khổ quy định càng sớm càng tốt để cạnh tranh thuận lợi với ảnh hưởng ngày càng tăng của tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây