• Gaming tokens đang thể hiện xung lực tài chính mạnh mẽ trong bối cảnh thị trường do dự.
  • Axie Infinity đã tăng giá trị hơn 1000% kể từ đầu tháng.
  • NFT đang dần dần chuyển từ tài sản đầu cơ sang hàng hóa kỹ thuật số cho thế hệ mới.

Một xu hướng mới nổi tượng trưng cho mọi kỷ nguyên tiền điện tử. Trong khi các ICO thống trị năm 2017 và DeFi đã có một mùa hè nóng nực vào năm 2020, các NFT dường như không chỉ trở thành tài sản đầu cơ. Theo báo cáo của DailyCoin , Axie Infinity, một trò chơi NFT chơi để kiếm tiền, đang định hình lại cách người dùng tương tác với các trò chơi blockchain và kỳ vọng trong tương lai của họ là gì. Các mã thông báo NFT dựa trên trò chơi khác như Flow và WAXP đang đạt được động lực, dựa trên điều kiện tiên quyết hiện có về tiềm năng tài chính của NFT.

Gaming tokens và sức quyến rũ của chúng

Mã hóa và số hóa nội dung đã trở thành một cách mới để cho phép người hâm mộ tương tác . Trong trò chơi, NFT cung cấp chủ quyền tài chính đối với tài sản kỹ thuật số của một người. Nó thể hiện sự chuyển dịch từ nền kinh tế cho thuê sang nền kinh tế sở hữu, nơi người dùng có quyền tự do quyết định mục đích đầu tư của họ. 

Forbes đã báo cáo rằng các nền tảng chơi game NFT như Axie Infinity và Flow, các cơ sở hạ tầng blockchain đằng sau NBA Top Shot và CryptoKitties tương ứng, đang mang lại lợi nhuận phần trăm cao trong bối cảnh thị trường giao dịch đi ngang. Axie Infinity đã tăng giá trị lên 1000% trong tháng 7, trong khi Flow tăng gần 100%, theo dữ liệu từ CoinMarketCap .

Tương tự như vậy, WAX, Worldwide Asset eXchange, đã tăng cường sự quan tâm của họ đến thị trường NFT đang phát triển, một phần là do số lượng quan hệ đối tác ngày càng mở rộng như với Atari, Topps và bộ sưu tập Bratz mới ra mắt gần đây . Do đó, các NFT chơi game, bất kể mối tương quan trực tiếp của chúng với trò chơi kỹ thuật số, đang ngày càng thu hút được nhiều sự chú ý của giới truyền thông. 

Trò chơi đại diện cho một cơ chế mà người tham gia tham gia để giải trí . Về mặt đó, bất kỳ NFT kỹ thuật số nào cũng có thể được coi là một trò chơi miễn là mục tiêu cuối cùng là sự thích thú của một người. Nhiều dự án hơn sẽ phát triển trong nền kinh tế NFT đang phát triển, nơi NFT có thể được sử dụng nhiều hơn là chỉ sưu tầm. Trong khi NFT của Tyson Fury đã phá kỷ lục NFT , tích lũy được 987.000 đô la, có thể lập luận rằng những NFT như vậy có thể được sử dụng trong một hệ sinh thái kỹ thuật số đang phát triển.

Giá trị vượt hẳn Đầu cơ kỹ thuật số

Thị trường NFT đã trải qua một vụ vỡ bong bóng giả tưởng khi thị trường chứng kiến ​​sự sụt giảm 90% giá trị giao dịch kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 5 năm 2021. Trong khi các NFT có giá vé cao đang giảm dần, dữ liệu của Non-Fungible cho thấy số lượng các giao dịch giá thấp đang tăng lên . 

OpenSea, thị trường NFT cho phép người dùng đúc, giao dịch và mua NFT, đã công bố một vòng tài trợ Series B trị giá 100 triệu đô la khác , do Andreessen Horowitz dẫn đầu, với định giá 1,5 tỷ đô la.

Thị trường NFT đang liên tục mở rộng với huyền thoại NFL Tom Brady đồng sáng lập Autograph để mang đến một kỷ nguyên mới về chữ ký số hóa. Hơn nữa, các thương hiệu sang trọng đang bán giày thể thao Gucci kỹ thuật số với giá 12 đô la, cũng nhắm mục tiêu đến các game thủ. Trong khi đảm bảo tính xác thực là trụ cột trung tâm của sự thành công của NFT, các thương hiệu đang tập trung vào các động lực khác khi tham gia thị trường NFT.

Gabe Leydon , cựu Giám đốc điều hành của Machine Zone, khẳng định rằng các trò chơi NFT vẫn còn mới mẻ, so sánh thị trường hiện tại với những ngày đầu của iPhone, nhưng nhấn mạnh rằng NFTs “sẽ là loại tiền điện tử ly khai thực sự đầu tiên”. Hơn nữa, Yat Siu cho rằng NFT sẽ tiếp tục mở rộng vì người chơi sẽ được thưởng tài chính bằng cách chơi trò chơi với nhiều thương hiệu hơn, bao gồm cả Big Time Studios , người tạo ra các câu chuyện dựa trên NFT để thưởng cho sự tham gia của người chơi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây