Multiverse, một hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo phi tập trung tài trợ cho các công ty công nghệ giai đoạn đầu, đã nhận được 15 triệu đô la đầu tư từ một số quỹ mạo hiểm lớn nhất của blockchain. 

Samsung Next, một nhóm đầu tư tập trung vào AI, blockchain và fintech, nằm trong số các nhà đầu tư, cùng với Arrington XRP Capital, Huobi Ventures và Fenbushi, theo Multiverse đã công bố hôm thứ Tư. Với việc tăng vốn, Multiverse hiện có mức định giá ngụ ý là 250 triệu đô la, khiến nó trở thành một trong những quỹ nhà phát triển hệ sinh thái lớn nhất tại lĩnh vực kết hợp của blockchain và AI.

Khoản đầu tư sẽ hướng tới việc mở rộng năng lực của Multiverse về kỹ thuật, nghiên cứu và tiếp thị. Tổ chức này đang hướng đến sự hiện diện lớn hơn ở Châu Âu và Đông Nam Á. 

Multiverse cho phép các nhà phát triển dự án ở giai đoạn đầu thử nghiệm các ý tưởng và thu hút phản hồi khi họ kiểm tra các khái niệm của mình. Bản thân người dùng nền tảng có thể kiếm được phần thưởng cho những đóng góp của họ thông qua token AI, có nguồn gốc từ nền tảng Multiverse.

Cliff Szu, đồng sáng lập của Multiverse Labs, cho biết nền tảng của ông cung cấp một không gian an toàn cho các nhà phát triển để đánh giá ý tưởng của họ và nhận phản hồi từ một cộng đồng hiểu biết.

Ông nói: “Nhiều nhà sáng lập tiềm năng quyết định rủi ro lớn hơn phần thưởng, hoặc đơn giản là không có khả năng tiếp cận nguồn vốn bên ngoài, đặc biệt là ở các nền kinh tế mới nổi. Vì vậy, chúng tôi đang tạo ra một không gian an toàn để họ đánh giá kỹ lưỡng tiềm năng của các ý tưởng của mình và học hỏi từ một cộng đồng hỗ trợ và hiểu biết có thể đóng góp vào thành công của họ trong giai đoạn sớm nhất có thể.”

Các studio phát triển blockchain gần đây đã và đang thu hút được nhiều sự chú ý, khi ngày càng có nhiều công ty tìm cách thúc đẩy sự đổi mới trong ngành công nghiệp non trẻ. Như Cointelegraph đã báo cáo, Tập đoàn kỳ lân tiền điện tử Amber đã tung ra một nền tảng mới cho những người tạo ra các token không thể thay thế, hay NFT. Các chuyên gia trong tiền điện tử cũng đã cung cấp dịch vụ của họ cho một chương trình cố vấn tập trung vào blockchain hiệu suất cao của Solana.

Trên mặt trận đầu tư mạo hiểm, các nhà đầu tư đã đổ hàng tỷ USD vào các công ty khởi nghiệp blockchain chỉ trong năm nay – một kỳ tích không bị ảnh hưởng bởi xu hướng giảm giá tiền điện tử trong nhiều tháng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây