Ngân hàng BBVA của Tây Ban Nha cho biết hôm thứ Sáu cho biết họ đang tung ra một dịch vụ giao dịch bitcoin cho các khách hàng ngân hàng tư nhân ở Thụy Sĩ quan tâm đến đầu tư tài sản kỹ thuật số. Ngân hàng cho biết hoạt động kinh doanh mới, ra mắt vào ngày 21 tháng 6, sẽ bao gồm các dịch vụ lưu ký và giao dịch bitcoin, với mục đích mở rộng nó sang các loại tiền điện tử khác. Ngân hàng cho biết sẽ không đưa ra lời khuyên về các loại đầu tư này.

BBVA cho biết trong quá trình triển khai dần dần, ngân hàng đã phát hiện thấy “mong muốn đáng kể” của các nhà đầu tư đối với tài sản tiền điện tử hoặc tài sản kỹ thuật số để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ bất chấp sự biến động và rủi ro cao, Giám đốc điều hành của BBVA Thụy Sĩ Alfonso Gomez cho biết trong tuyên bố.

Dịch vụ giao dịch xuất hiện trong bối cảnh mối quan tâm của các tổ chức đối với bitcoin ngày càng tăng. Tiền điện tử lớn nhất được các nhà đầu tư và một số công ty coi là hàng rào chống lại lạm phát khi các chính phủ và ngân hàng trung ương bật các biện pháp kích thích.

El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp mặc dù các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đã nhiều lần cảnh báo rằng các nhà đầu tư vào tiền điện tử có nguy cơ mất tất cả tiền của họ.

Trong những tuần gần đây, các nền kinh tế lớn, bao gồm Trung Quốc và Hoa Kỳ, đã báo hiệu một cách tiếp cận cứng rắn hơn, đồng thời phát triển kế hoạch phát triển các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của riêng họ. Vào tháng 5, Goldman Sachs đã tiết lộ chi tiết về một nhóm giao dịch tiền điện tử, theo một bản thông báo của nhân viên.

Vào thứ Sáu, BBVA cho biết họ chỉ cung cấp dịch vụ tiền điện tử mới này ở Thụy Sĩ vì quốc gia này có quy định rõ ràng và việc áp dụng rộng rãi tài sản kỹ thuật số.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây