Ngân hàng trung ương không muốn ETF tiền điện tử trên thị trường vốn quốc gia.

Các sàn giao dịch chứng khoán ở Nga không nên niêm yết các sản phẩm đầu tư liên quan đến giá tiền điện tử, ngân hàng trung ương của nước này, cơ quan quản lý ngành, cho biết trong một thông báo hôm thứ Năm.

Theo một thông báo và thư giải thích được xuất bản bởi Ngân hàng Nga, các nhà điều hành sàn giao dịch chứng khoán nên tránh niêm yết bất kỳ chứng khoán nào, chẳng hạn như các quỹ giao dịch trao đổi, cung cấp các khoản thanh toán dựa trên giá tiền điện tử, tài sản kỹ thuật số được phát hành ở nước ngoài, chỉ số giá tiền điện tử và chứng khoán do các quỹ liên quan đến tiền điện tử phát hành.

Các nhà quản lý tài sản cũng nên loại trừ các chứng khoán đó khỏi danh mục đầu tư của quỹ tương hỗ và các nhà môi giới không nên cung cấp chứng khoán đó cho các nhà đầu tư không đủ điều kiện

Bộ phận Thị trường Hàng hóa và Thị trường Chứng khoán của ngân hàng là cơ quan quản lý thị trường chứng khoán của Nga. Phán quyết được đưa ra nhằm ngăn các nhà đầu tư bán lẻ tiếp cận với các sản phẩm mà họ có thể không hiểu.

Ngân hàng viết: “Tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số có đặc điểm là tính biến động cao, tính minh bạch của cơ chế định giá thấp, tính thanh khoản thấp, rủi ro công nghệ, quy định và các rủi ro cụ thể khác”. “Việc mua các sản phẩm đầu tư gắn liền với chúng khiến những người thiếu kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn có nguy cơ mất tiền cao”.

Lệnh cấm không bao gồm các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có thể được phát hành hoặc tài sản kỹ thuật số được phát hành theo luật pháp Nga và được đăng ký với Ngân hàng Trung ương Nga, cơ quan quản lý cho biết thêm.

Nga đã thông qua luật điều chỉnh tài sản kỹ thuật số vào tháng 6 năm 2020. Đầu năm nay, nhiều quy định đã được bổ sung cấm các quan chức công quyền của Nga sở hữu tiền điện tử và bắt buộc các ứng cử viên bầu cử báo cáo việc nắm giữ tiền điện tử của họ. Trong khi đó, bitcoin (BTC, + 1,25%) đã được các nhà hoạt động dân sự và chính trị cũng như  các nhà báo độc lập của Nga tích cực sử dụng để gây quỹ  .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây