Nền tảng tiền điện tử tất cả trong một phát triển nhanh nhất thế giới, Crypto.com , đã xuất bản báo cáo nghiên cứu mới nhất của mình về việc áp dụng tiền điện tử toàn cầu. Báo cáo mới này về quy mô thị trường chỉ ra rằng thị trường đã tăng gấp đôi kể từ tháng 1 năm 2021 , lên 221 triệu người dùng toàn cầu.

Crypto.com đã đánh giá dữ liệu trên chain dựa trên các thông số đa dạng từ 24 nền tảng tiền điện tử hàng đầu trên toàn cầu, cập nhật phương pháp luận của nó để ước tính những thay đổi gần đây tốt hơn đối với việc áp dụng tiền điện tử toàn cầu cho báo cáo mới nhất của mình. Các điểm nổi bật chính của báo cáo bao gồm:

  • So với 106 triệu vào tháng 1 năm 2021, số lượng người dùng tiền điện tử toàn cầu đã tăng gấp đôi vào tháng 6 năm 2021, đạt 221 triệu
  • Dòng người dùng mới cao nhất vào hệ sinh thái tiền điện tử là từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2021. Điều này cũng đại diện cho giai đoạn cơ sở người dùng tăng gấp đôi, đạt 203 triệu
  • Ngoài Bitcoin và Ethereum, các altcoin đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân vào tháng 5 năm 2021, điều này tiếp tục đẩy số lượng người dùng toàn cầu lên mức cao nhất mọi thời đại
  • Các động lực chính đằng sau sự tăng trưởng này là việc tăng cường áp dụng thể chế, giới thiệu các cách hiệu quả hơn để tạo điều kiện giao dịch tiền điện tử và ý kiến ​​của Elon Musk về tiền điện tử

Per Kris Marszalek, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Crypto.com, “Nhóm Nghiên cứu và Thông tin chi tiết của chúng tôi đã tiếp tục tinh chỉnh các đánh giá thị trường của họ, giúp chúng tôi và cộng đồng rộng lớn hiểu rõ hơn về thị trường. Sự tăng trưởng mà chúng tôi đã thấy trong nửa đầu năm 2021 trên nền tảng của chúng tôi và trong toàn ngành là rất đáng khích lệ và chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ khi theo đuổi mục tiêu đưa tiền điện tử vào mọi ví. ”

Tìm hiểu sâu hơn về tính toán tỷ lệ tăng trưởng

Báo cáo mới nhất của Crypto.com xem xét sâu hơn tốc độ tăng trưởng bằng cách tính toán tỷ lệ chấp nhận cho Bitcoin, Ethereum và altcoin riêng biệt.

Theo báo cáo, cơ sở người dùng tiền điện tử toàn cầu đã tăng từ 100 triệu lên 200 triệu chỉ trong bốn tháng từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2021. Trong khi đó, các báo cáo trước đây của Crypto.com chỉ ra rằng phải mất 9 tháng để cơ sở người dùng tăng từ 65 triệu đến 100 triệu.

Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng so với Bitcoin, Ethereum tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn. Khi các nhà lãnh đạo ngành thanh toán như Visa, Mastercard, PayPal và Microstrategy công bố mua lại và sẵn sàng áp dụng tiền điện tử, Bitcoin đứng đầu về tỷ lệ chấp nhận trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2021. Tuy nhiên, với sự gia tăng của các nhà đầu tư tổ chức, Ethereum đã chứng kiến ​​đà chấp nhận bùng nổ trong tháng 5 và Tháng Sáu.

Trong khi giá Bitcoin vẫn tăng trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4, thì dòng tweet của Elon Musk nhấn mạnh tác động môi trường của Bitcoin đã làm giảm giá và số lượng người nắm giữ BTC. Ethereum cũng vậy, bị ảnh hưởng ở một mức độ nào đó bởi lời chỉ trích này từ Musk và những nhân vật có ảnh hưởng khác. Mặt khác, các altcoin như DOGE, SHIB và một số loại khác đã chứng kiến ​​tỷ lệ sở hữu tăng gần 50% trong giai đoạn này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây