Một trong những nhà cung cấp dịch vụ di động lớn nhất ở Hoa Kỳ đang phải đối mặt với một vụ kiện khác của một nhà đầu tư tiền kỹ thuật số về một vụ việc hoán đổi SIM. T-Mobile đã không thể bảo vệ người dùng của mình và dẫn đến việc nguyên đơn mất một lượng BTC trị giá 55.000 đô la, theo đơn kiện được đệ trình tại Pennsylvania.

Việc hoán đổi SIM đã phổ biến một cách đáng lo ngại trong ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số, dẫn đến việc mất hàng triệu đô la trong một số trường hợp. Đây là một hành vi phạm tội trong đó kẻ lừa đảo chuyển số của nạn nhân sang thẻ SIM mới, sau khi thuyết phục nhà cung cấp dịch vụ di động rằng anh ta đã mất thẻ trước đó của mình. Điều này cho phép kẻ lừa đảo truy cập vào các tài khoản liên quan của nạn nhân, bao gồm cả ví tiền kỹ thuật số. AT&T đã trở thành mục tiêu chính của những kẻ lừa đảo hoán đổi SIM, theo như CoinGeek đã báo cáo.

T-Mobile phải đối mặt với vụ kiện mới nhất vì gian lận hoán đổi SIM. Đơn kiện đã được nộp bởi Richard Harris tại Quận phía Đông của Pennsylvania.

“Hành động này xuất phát từ những thất bại trong hệ thống và lặp đi lặp lại của T-Mobile trong việc bảo vệ thông tin tài chính và cá nhân rất nhạy cảm của khách hàng trước những hành vi phổ biến đã được báo cáo rộng rãi và có thể dự đoán trước để lấy những thông tin đó một cách bất hợp pháp”, Harris nêu trong đơn kiện.

Ông cáo buộc công ty đã sơ suất trong việc bảo vệ thông tin khách hàng, thuê và giám sát nhân viên hỗ trợ khách hàng một cách lỏng lẻo và vi phạm luật tiểu bang và liên bang.

Kết quả là, Harris tuyên bố đã mất 1,63 BTC mà tại thời điểm nộp đơn trị giá hơn 55.000 đô la. Anh ấy tuyên bố rằng SIM của anh ấy đã được đổi vào khoảng ngày 5 tháng 7 năm 2021. Sau đó, những kẻ lừa đảo đã truy cập vào tài khoản Coinbase của anh ấy, nơi chúng đã rút toàn bộ số BTC của anh ấy.

Nhà đầu tư tuyên bố thêm rằng “T-Mobile đã không tiết lộ hoặc đưa ra các tuyên bố sai lệch nhằm che đậy thực tế rằng họ nhận thức được rằng các thủ tục bảo mật của họ có thể thực hiện thiếu các tuyên bố và hứa hẹn của họ”

Một năm trước, nhà cung cấp dịch vụ di động này đã bị kiện bởi Reggie Middleton, một nhà đầu tư tiền kỹ thuật số, người đã báo cáo mất 8,7 triệu USD tiền kỹ thuật số sau một vụ hoán đổi SIM. Bên cạnh việc cáo buộc công ty sơ suất, Middleton tuyên bố anh ta bị “lo lắng, sợ hãi và đau khổ nghiêm trọng về cảm xúc liên quan đến các trường hợp trộm cắp danh tính cứ lặp đi lặp lại.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây