Mark Zuckerberg, tỷ phú công nghệ 37 tuổi đứng sau Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, đã chứng kiến ​​khối tài sản của anh tăng khoảng 6,75 tỷ USD trong một ngày, đặt anh ta ở mức định giá tài sản 137 tỷ USD, theo dữ liệu thu thập từ Bloomberg Billionaire.

Tài sản nắm giữ của doanh nhân người Mỹ hiện có giá trị gấp hơn 5 lần so với tiền điện tử có giá trị thứ tám, Dogecoin, có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 25 tỷ đô la.

Zuckerberg, người giàu thứ năm nắm giữ khối tài sản lớn của mình trong Facebook trị giá khoảng 134 tỷ USD với lượng tiền mặt dự trữ khoảng 3,30 tỷ USD. Anh ấy vẫn là người trẻ nhất từng có giá trị hơn 100 tỷ USD.

Số tài sản ước tính có thể mua khoảng 75,6 triệu ounce vàng hoặc 1,85 tỷ thùng dầu thô. Mặc dù vậy, với khối tài sản khổng lồ của mình, tỷ phú công nghệ này được biết đến là người đặc biệt khiêm tốn trong lối sống và thói quen chi tiêu mặc dù ông cũng nổi tiếng là người có sở thích mua các bất động sản cao cấp.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới đã công bố mức tăng đáng kinh ngạc vào cuối phiên giao dịch hôm thứ Sáu, được thúc đẩy bởi cả kết quả thu nhập tốt hơn mong đợi từ Snap và mục tiêu giá cao hơn trong 12 tháng cho cổ phiếu Facebook.

Vào cuối phiên giao dịch, cổ phiếu của Facebook đã tăng khoảng 5,30% lên mức 369,79 đô la, do đó có giá trị thị trường là 1,049 nghìn tỷ đô la. Cổ phiếu tăng giá với mức tăng hàng năm khoảng 60% do tâm lý lạc quan rằng Facebook cũng có thể có sự tăng trưởng đáng kể khi doanh nghiệp có trụ sở tại Thung lũng Silicon báo cáo kết quả vào ngày 28 tháng 7.

Cũng ủng hộ xu hướng tăng giá của Facebook là nhà phân tích Credit Suisse, nâng mục tiêu hàng năm của ông đối với cổ phiếu Facebook từ 400 đô la lên 480 đô la dựa trên mức chi tiêu mạnh mẽ của các nhà quảng cáo, cho thấy nhiều lợi ích hơn cho công ty trị giá nghìn tỷ đô la.

Do đó, các nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu của Facebook khi Instagram, công ty con của nó, cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ với tùy chọn ‘Collab’ mới đang được triển khai, trong bối cảnh TikTok do Trung Quốc sở hữu đang nổi lên trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất thế giới trong nửa đầu năm 2021.

Theo hồ sơ từ SEC vào tháng 12 năm 2015, tỷ phú công nghệ có kế hoạch cho đi 99% cổ phần Facebook của mình trong suốt cuộc đời của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây