FUD điều tiết hơn đến từ Quốc hội Hoa Kỳ.

Nghị sĩ Hoa Kỳ Bill Foster cho biết luật nên được thông qua cho phép các tòa án liên bang xác định người nắm giữ tiền điện tử và đảo ngược các giao dịch nếu thấy cần thiết.

Những người khởi nghiệp được đầu tư kế thừa thiết lập chính sách tiền điện tử không tính toán

Foster đã đưa ra nhận xét khi bình luận về các lời kêu gọi quy định rõ ràng hơn về tiền điện tử, bao gồm cả chính sách thuế.

Họ không chỉ có những quan niệm sai lầm mà còn đưa ra các chính sách không hiểu được các sắc thái tinh tế liên quan đến việc sử dụng tiền điện tử.

Vì vậy, có vẻ vô lý khi Foster, và những người khác như anh ta, có thể ảnh hưởng đến chính sách quốc gia về vấn đề này.

Những gì Foster đang kêu gọi là một lớp khác được chèn ép buộc vào giữa mã thông báo và người dùng. Trong thiết lập này, “bên thứ ba đáng tin cậy” sẽ biết danh tính trong thế giới thực của người dùng tiền điện tử, danh tính này sẽ được bảo vệ dưới một “khóa được bảo vệ nghiêm ngặt”.

Khi nêu rõ trường hợp của mình, Foster nói rằng điều này sẽ cung cấp cho các chính phủ tất cả các công cụ họ cần để chống lại tội phạm phát sinh từ việc sử dụng tiền điện tử.

“Có một tình cảm quan trọng, ngày càng gia tăng tình cảm, trong Quốc hội rằng nếu bạn đang tham gia vào một giao dịch tiền điện tử ẩn danh thì bạn là người tham gia trên thực tế trong một âm mưu tội phạm.”

Người dân nên nói với các chính phủ phải làm gì, chứ không phải ngược lại

Tiền điện tử ban đầu, Bitcoin, được thành lập dựa trên các nguyên tắc tự do. Mặc dù một số người cho rằng điều này đã nhường chỗ cho việc tập trung vào lợi ích, nó vẫn cho rằng những người theo chủ nghĩa tự do tìm kiếm quyền tự chủ cá nhân và giảm bớt sự can thiệp của chính phủ.

Thật vậy, những người theo chủ nghĩa tự do thừa nhận rằng sự tập trung hay còn gọi là tập trung quyền lực có xu hướng dẫn đến tham nhũng. Do đó, cách giải quyết là phân chia và hạn chế quyền lực, đặc biệt là trong trường hợp của các chính phủ.

Mặc dù không được Foster bày tỏ một cách công khai, nhưng những gì anh ấy đề xuất là một sự nắm bắt quyền lực được thiết kế để giảm bớt quyền tự do của bạn. Hơn thế nữa, nó xuất hiện như một nỗ lực nhằm giành quyền kiểm soát một lĩnh vực phần lớn hoạt động bên ngoài lãnh thổ của họ.

Theo nhiều cách, lớp do chính phủ kiểm soát là một bước tiến so với lệnh cấm hoàn toàn về tiền điện tử. Nhưng đó có thể là do việc cấm một sổ cái phân tán mã phần mềm không thể đạt được. Bằng chứng là những lần đối đầu từ Ấn Độ và Nigeria gần đây.

Nhà đầu tư tỷ phú Ray Dalio cảnh báo rằng các nhà chức trách coi trọng việc kiểm soát độc quyền nguồn cung tiền. Ngụ ý rằng họ sẽ làm tất cả những gì có thể để bảo vệ nó, ngay cả khi điều đó có nghĩa là đặt ngoài vòng pháp luật hoặc bóp nghẹt cuộc thi.

“Mọi quốc gia đều coi trọng sự độc quyền của mình trong việc kiểm soát cung và cầu.”

Như đã nói, nếu được ban hành, một đề xuất như vậy sẽ làm mất đi khả năng giao dịch tự do của chúng tôi, loại bỏ một cách hiệu quả một trong những nguyên lý chính của tiền điện tử.

Có lẽ Foster thực hiện “nhận” tiền điện tử và đây là mục tiêu cuối cùng của anh ấy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây