Mike Novogratz nói rằng mất mát của Trung Quốc là phần còn lại của lợi nhuận của thế giới

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Giám đốc điều hành Galaxy Digital Mike Novogratz cho biết Bitcoin đã thể hiện khả năng phục hồi khi đối mặt với việc FUD ra khỏi Trung Quốc.

Trong một nỗ lực để xoay quanh câu chuyện, Novogratz cho biết các sự kiện trong vài tuần qua là “một thử nghiệm đáng kinh ngạc.” Đánh giá về mức bảo vệ 29 nghìn đô la của Bitcoin cho đến nay, anh ta có thể có lý.

Tuy nhiên, cuộc đàn áp của Trung Quốc, đặc biệt là lệnh cấm khai thác , đã gây ra làn sóng chấn động trên toàn thế giới. Điều này không chỉ mang lại áp lực bán mà hậu quả trực tiếp là tỷ lệ băm giảm mạnh và thời gian xác nhận khối lâu hơn.

Nhưng Novogratz khẳng định rằng nỗi đau ngắn hạn hiện tại sẽ mang lại “một khoản tích cực ròng lớn” trong tương lai.

Trung Quốc giảm khai thác

Mối quan hệ của Trung Quốc với Bitcoin từ lâu đã là một mối quan hệ chắp vá. Một số suy đoán rằng làn sóng FUD gần đây được thúc đẩy bởi Đảng Cộng sản Trung Quốc đang tìm cách loại bỏ sự cạnh tranh khi họ chuẩn bị cho việc triển khai đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trên toàn quốc.

Dưới chiêu bài cải cách tài chính , Ủy ban ổn định và phát triển tài chính của Quốc vụ viện Trung Quốc cho biết họ đang thực hiện các biện pháp kiểm soát mới để giảm rủi ro tiền tệ.

Các thông báo , ngày 21 tháng năm năm 2021, cụ thể đề cập đến một chiến dịch truy quét khai thác Bitcoin và sự trừng phạt nghiêm trọng của những người tham gia với các hoạt động tài chính bất hợp pháp.

Kể từ đó, các hoạt động khai thác ở Nội Mông và Tứ Xuyên đã bị đình chỉ .

Một số khu vực, bao gồm Mỹ, Kazakhstan, El Salvador và Iran, đã tự đưa mình trở thành những ngôi nhà mới tiềm năng cho các thợ mỏ Trung Quốc.

Đối tác sáng lập tại Castle Island Ventures, Nic Carter , cho biết việc thực hiện thông báo đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng. Ông cho rằng 50% -60% tổng tỷ lệ băm của Bitcoin sẽ rời khỏi Trung Quốc.

Do đó, khai thác bitcoin sẽ trở nên bình đẳng hơn

Nói với Bloomberg về cuộc đàn áp gần đây của Trung Quốc, Novogratz chỉ ra rằng vấn đề không chỉ là cấm khai thác. Tuy nhiên, bất chấp cuộc tấn công, Novogratz chỉ ra rằng mạng Bitcoin vẫn đang tiếp tục hoạt động.

Ông nói thêm rằng việc di cư khai thác ra khỏi Trung Quốc sẽ mang lại lợi ích tổng thể cho toàn bộ hệ sinh thái khi chúng ta phát triển.

“Nghe này, người Trung Quốc đã ném mọi thứ họ có thể vào Bitcoin theo nhiều cách, phải không? Họ đã cấm khai thác, họ cấm đòn bẩy, họ cấm Bitcoin ở một số nơi. Và Bitcoin vẫn tồn tại, nó tồn tại. Theo nhiều cách, việc di chuyển khai thác ra khỏi Trung Quốc sẽ mang lại lợi ích lớn cho hệ sinh thái ”.

Bitcoin thường bị chỉ trích vì sự “ tập trung hóa ” của các công ty khai thác hoạt động bên ngoài Trung Quốc, với ước tính cho biết quốc gia này chịu trách nhiệm về 65% tỷ lệ băm của Bitcoin.

Tuy nhiên, với sự dè bỉu từ chính quyền Trung Quốc, các khu vực khác trên thế giới sẽ được hưởng lợi. Hiệu ứng kích hoạt của điều này sẽ giúp phân bổ sức mạnh băm công bằng hơn về mặt địa lý, do đó giảm nguy cơ bất kỳ quốc gia nào “kiểm soát mạng lưới”.

Nhưng có thể mất nhiều tháng để thấy được kết quả rõ ràng, vì việc di chuyển máy móc hoặc bắt đầu lại từ nơi khác sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây