Bất chấp việc đàn áp khai thác tiền điện tử, các nhà chức trách Trung Quốc vẫn lạc quan về công nghệ blockchain.

OK Group cho biết họ sẽ làm việc với cơ quan cảnh sát ở Nam Kinh để nghiên cứu việc sử dụng blockchain trong các hoạt động chống rửa tiền.

Công ty con OKLink của công ty sẽ hoạt động trên các ứng dụng blockchain “an ninh công cộng và quản trị xã hội”, theo một thông cáo báo chí của công ty . Một đại diện của OKLink nói với CoinDesk rằng quan hệ đối tác nhằm giải quyết vấn đề rửa tiền, không phải chính sách hàng ngày.

Bất chấp sự đàn áp của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử trong năm qua, công nghệ blockchain vẫn là công nghệ yêu thích của chính phủ. Blockchain đã được tuyên bố là một công nghệ chiến lược trong Kế hoạch 5 năm mới nhất của Trung Quốc, được ban hành vào tháng 3.

OKLink và Văn phòng Công an Nam Kinh sẽ thành lập một phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển tập trung vào phân tích dữ liệu chuỗi, kiểm soát rủi ro và đào tạo nhân tài, tuyên bố cho biết.

Phòng thí nghiệm lấy tên từ sản phẩm bảo mật hàng đầu của Oklink, Chaintelligence, một công cụ có thể giúp truy tìm tiền điện tử thu được một cách bất hợp pháp. Công ty nói rằng Chaintelligence đã giúp cảnh sát ở 5 tỉnh của Trung Quốc phá “hàng chục” vụ án, thu hồi thành công tài sản trị giá 10 tỷ nhân dân tệ (1,5 tỷ USD).

Các nhà chức trách cảnh sát Trung Quốc “rất có động lực” để phá các vụ lừa đảo tiền điện tử và theo dõi các khoản tiền thu được bất hợp pháp vì họ có thể kiếm tiền cho các bộ phận của mình, phóng viên Trung Quốc Colin Wu lưu ý trên Twitter.

Được thành lập vào năm 2013 bởi người sáng lập OKEx Mingxing “Star” Xu, OK Group sở hữu sàn giao dịch tiền điện tử Okcoin, một trong những sàn giao dịch lớn nhất tại Trung Quốc. Tháng trước, Xu đã nộp đơn xin đóng cửa công ty Okcoin ở Bắc Kinh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây