Những người hâm mộ tiền điện tử trên Twitter nói rằng họ bị choáng ngợp bởi các chi tiết của hóa đơn tiền điện tử dành cho thành viên cá nhân theo chủ đề tiền điện tử được tiết lộ ngày hôm qua bởi Nghị sĩ người Paraguay Carlos Rejala.

Rejala lần đầu tiên đã bắt đầu tweet về dự thảo luật sau khi ra mắt dự luật Salvador, trong một vài tuần tới, sẽ khiến bitcoin (BTC) đấu thầu hợp pháp. Nghị sĩ, của Đảng Hagamos thiểu số, đã thêm đôi mắt “laze” màu đỏ vào ảnh hồ sơ của mình và hứa sẽ “bất ngờ”, bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng #bitcoin vào mọi trường hợp có thể. Tuần này, ông đã trêu chọc việc phát hành dự luật, làm tăng dự đoán khi tuyên bố rằng một nhân vật cấp cao trong thượng viện Paraguay, Fernando Silva Facetti, cũng đã ủng hộ đề xuất này.

Nhưng một số đã bị choáng ngợp khi chi tiết của dự luật đã bị rò rỉ vài giờ trước khi nó được phát hành chính thức.

Và Rejala kể từ đó đã công khai dự thảo luật, mà – một số người đã tranh luận – chứa ít “bất ngờ” đối với bất kỳ ai quen thuộc với các quy định về tiền điện tử ở những nơi khác trên thế giới.

Không giống như dự luật Salvador, dự luật sẽ khiến BTC đấu thầu hợp pháp trên cơ sở đồng đều với USD, dự thảo luật của Rejala đề xuất đưa tiền điện tử vào phạm vi luật tài sản – như trường hợp đã xảy ra ở các quốc gia như Hoa Kỳ và Anh.

Dự luật chủ yếu liên quan đến khai thác tiền điện tử và không đề cập trực tiếp đến BTC hoặc bất kỳ mã thông báo nào khác. Nó đề xuất quy định các công ty khai thác Paraguay, giới thiệu một hệ thống đăng ký cho ngành công nghiệp, đánh thuế các công ty khai thác trên lợi nhuận của họ và trừng phạt các công ty không tuân thủ bằng “lệnh trừng phạt”.

Một người ủng hộ tiền điện tử tuyên bố rằng họ không thể đọc hóa đơn, nhưng “đánh giá từ phản ứng của rất nhiều người thì đó chỉ là một chiếc bánh mì kẹp thịt khổng lồ không có gì”.

Tuy nhiên, những người thích nhìn thấy tấm kính đầy một nửa bất kể thời tiết có thể sẽ chỉ ra rằng tính chất ôn hòa của dự luật sẽ giúp nó có cơ hội tốt hơn nhiều để sống sót qua giai đoạn ủy ban và thậm chí có thể đến được hạ viện để bỏ phiếu.

Tờ báo La Nación của Paraguay dẫn lời Silva Facetti nói rằng ý tưởng đằng sau dự luật là “cung cấp một khuôn khổ pháp lý để điều chỉnh các tài sản kỹ thuật số” và do đó thể chế hóa “một điều gì đó trên thực tế đã xảy ra trong nước, đặc biệt là trong ngành [điện] . ”

Thượng nghị sĩ nói thêm:

“[Dự luật này sẽ không làm cho tiền điện tử] đấu thầu hợp pháp. Nó là một loại hàng hóa và mục đích của luật là để điều chỉnh và kiểm soát ngành công nghiệp này ”.

Ông cũng “chỉ ra rằng luật sẽ áp dụng cho tất cả các loại tiền điện tử,” tờ báo nói thêm.

Ambito, người đã công bố toàn bộ dự luật, trích lời thượng nghị sĩ nêu rõ:

“Chúng tôi không nói về một dự án như [dự án ở] El Salvador. […] ”

Thay vào đó, Silva Facetti tuyên bố, “chúng ta đang nói về tài sản vô hình” và “hàng hóa”.

Rejala, trong khi đó, tuyên bố:

“Luật này cung cấp một khuôn khổ quy định rõ ràng về ngành công nghiệp tạo tiền điện tử, để thu hút đầu tư nước ngoài vào Paraguay.”

Các phương tiện truyền thông tuyên bố dự luật đang được đưa ra như một phần của nỗ lực “tận dụng năng lượng thặng dư” được tạo ra bởi các nhà máy thủy điện ở Itaipú và Yaciretá – một phần thưởng tiềm năng khác dành cho những người đề xuất giải pháp khai thác BTC sạch hơn.

Trên Twitter, Rejala bày tỏ sự tự tin, viết :

“Sau khi dự luật này được thông qua, Paraguay sẽ định vị mình trong ngành công nghiệp cạnh tranh này và có kế hoạch dẫn đầu trong lĩnh vực khai thác bitcoin bền vững”.

Bất chấp điều đó, một số người rõ ràng không ấn tượng với toàn bộ sự việc. Một người dùng phàn nàn : “Cách để quảng cáo cho mọi người mà không có gì” . Những người khác thậm chí còn gay gắt hơn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây