Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đang ngày càng bị các cơ quan quản lý chỉ đạo.

Một thông cáo báo chí từ Cơ quan Tiền tệ Quần đảo Cayman (CIMA) cho biết Binance không được đăng ký hoạt động như một sàn giao dịch tiền điện tử từ Lãnh thổ Hải ngoại của Anh.

“Cơ quan Tiền tệ Quần đảo Cayman (“ Cơ quan ”) muốn thông báo cho công chúng rằng Binance, Binance Group và Binance Holdings Limited chưa được Cơ quan có thẩm quyền đăng ký, cấp phép, quản lý hoặc cho phép để vận hành sàn giao dịch tiền điện tử từ hoặc trong quần đảo Cayman. “

Những tuần gần đây đã chứng kiến ​​một loạt các cơ quan quản lý khác đưa ra cảnh báo chống lại Binance hoặc ngừng hoạt động trong phạm vi quyền hạn của mình trong trường hợp của Ontario.

Do đó, cuộc nói chuyện về một chiến dịch chống lại sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đang bắt đầu phổ biến. Nhưng cuộc trò chuyện trên phương tiện truyền thông xã hội cũng dẫn đến những vấn đề nhẹ liên quan đến Binance Leveraged Tokens (BLVT), mà một số người cho là sản phẩm tài chính bị lỗi.

Điều này đặt ra câu hỏi, điều gì đang xảy ra với Binance?

Binance bị cháy?

Kể từ tuần trước, tổng cộng bốn cơ quan quản lý tài chính khác nhau đã đưa ra thông báo đề cập đến Binance.

Thứ Sáu tuần trước, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) đưa ra cảnh báo rằng Binance tiếp tục hoạt động tại Nhật Bản mà không được phép.

Một thông báo tương tự đã được đưa ra bởi Cơ quan quản lý tài chính (FCA), trong đó họ cho biết Binance không được phép thực hiện hoạt động được quản lý ở Vương quốc Anh

Trong khi Binance đã đưa ra một tuyên bố vào tuần trước nói rằng họ đã rút khỏi tỉnh đông dân nhất của Canada do các nghĩa vụ quy định.

“Rất tiếc, Binance không còn có thể tiếp tục phục vụ người dùng ở Ontario nữa.”

Trong khi thông báo ngày hôm qua từ CIMA chỉ thúc đẩy suy đoán về lý do tại sao các cơ quan quản lý lại hạ bệ Binance.

Một số cho rằng điều này đang xảy ra vì lý do chống tiền điện tử theo chủ nghĩa bảo vệ. Những người khác nói rằng điều này là hợp lý vì Binance chịu trách nhiệm vận hành các sản phẩm tài chính bị lỗi.

Chuyện gì đang xảy ra với các BLVT?

Binance Leveraged Tokens (BLVT) là một sản phẩm phái sinh cho phép sử dụng đòn bẩy cho một tài sản cơ bản. Tương tự như mã thông báo tiền điện tử, người dùng có thể giao dịch BLVT trên nền tảng Binance.

Giao dịch BLVT khác với giao dịch ký quỹ ở chỗ người dùng có thể tiếp cận với các vị thế đòn bẩy mà không cần đặt bất kỳ tài sản thế chấp nào hoặc phải lo lắng về việc thanh lý. Tuy nhiên, BLVT, cũng giống như mã thông báo tiền điện tử, vẫn có thể mất giá trị.

“… Mặc dù bạn không phải lo lắng về rủi ro thanh lý, vẫn có những rủi ro liên quan đến các vị trí mã thông báo đòn bẩy, chẳng hạn như ảnh hưởng của biến động giá trên thị trường hợp đồng vĩnh viễn, phí bảo hiểm và tỷ lệ tài trợ.”

Xem xét Litecoin Down BLVT (LTCDOWN) cho thấy giá mã thông báo di chuyển nghịch với giá Litecoin, như dự kiến ​​theo tên của nó.

Biểu đồ Binance LTCDOWN
HÌNH ẢNH: TRADINGVIEW.

Tuy nhiên, trong vụ tai nạn vào giữa tháng 5, khi Litecoin mất 50% giá trị, LTCDOWN lẽ ra phải tăng cao hơn. Nhưng nó đã không; biểu đồ trên cho thấy nó đã giảm giá trị cùng với Litecoin.

Bất kỳ ai nắm giữ LTCDOWN tại thời điểm này sẽ bị mất tiền oan. Theo các phương tiện truyền thông xã hội , đây dường như là một vấn đề liên quan đến BLVT nói chung, không chỉ LTCDOWN.

Sau đó, Binance đã đưa ra thông báo tạm thời đình chỉ các BLVT, ngoại trừ các BLVT liên quan đến BTC, ETH, BNB, có lẽ là do tính thanh khoản cao hơn trên các thị trường đó. Một cảnh báo kèm theo điều này:

“Mã thông báo đòn bẩy được thiết kế để đặt cược ngắn hạn vào chuyển động thị trường, với ưu tiên là động lực. Việc nắm giữ lâu dài Mã thông báo đòn bẩy Binance (BLVT) là rủi ro, vì mã thông báo có một số phân rã tích hợp trong trường hợp không có chuyển động xung lượng có lợi cho vị trí. ”

Với rất nhiều sự quan tâm của các cơ quan quản lý, liệu họ có đang cố gắng tạo khoảng cách khi các nhà đầu tư chuẩn bị khởi kiện các BLVT?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây