Quỹ Giáo dục DeFi, được hỗ trợ bởi DEX lớn nhất, nỗ lực biện minh cho việc bán hàng gây tranh cãi gần đây của mình.

Đầu tuần này, CryptoSlate đã báo cáo về phản hồi liên quan đến 10 triệu đô la trong token Uniswap ( UNI ) đã được bán ngay sau khi nhóm đứng sau Quỹ giáo dục tài chính phi tập trung ( DeFi ) (DEF), được hỗ trợ bởi sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu ( DEX ), nhận được sự chấp thuận cho khoản tài trợ 20 triệu đô la.

Tổ chức đã bảo vệ quan điểm của mình trong việc bán 500.000 token UNI bất ngờ gần đây trong một bài đăng trên blog .

Phản ứng dữ dội 

Sau khi nhận được sự hỗ trợ từ những người nắm giữ token quản trị UNI của Uniswap , tổ chức chính sách mới, tập trung vào việc thúc đẩy giáo dục và vận động DeFi, đã triển khai một nửa số tiền nhận được từ kho bạc của giao thức Ethereum ( ETH ) DeFi trong một giao dịch duy nhất.

Trong giao dịch gây tranh cãi, được hỗ trợ bởi nhà sản xuất thị trường OTC (không kê đơn) Genesis Trading, nửa triệu mã thông báo UNI đã được chuyển đổi thành 10,2 triệu đô la Mỹ Coin ( USDC ), gây ra lo ngại về việc Uniswap thiếu phân quyền.

DEF tuyên bố rằng các quỹ của UNI phải được đa dạng hóa sang đô la, vì phần lớn chi phí của nó sẽ được tính bằng đô la, do đó giao dịch đảm bảo “ngân sách bền vững để chống lại mọi suy thoái thị trường.”

Trong nỗ lực biện minh cho việc lựa chọn nhà tạo lập thị trường OTC Genesis cho giao dịch, DEF nói rằng “mặc dù sử dụng Uniswap cho hoạt động đa dạng hóa bảng cân đối kế toán sẽ được ưu tiên hơn, nhưng ngày nay, không có đủ thanh khoản để hỗ trợ việc bán quy mô như vậy với hiệu quả tốt nhất có thể . ” 

Trong khi nói thêm rằng “việc bán hàng đại diện cho <5% khối lượng giao dịch hàng ngày của UNI và không có khả năng tác động tiêu cực đến giá thị trường của UNI”, tổ chức này nói thêm rằng “không có cơ chế bán hàng nào là riêng tư hoặc ẩn và tất cả các giao dịch có sẵn để kiểm toán công khai. ”

Giải quyết tình trạng thiếu minh bạch

Nhà phân tích nghiên cứu Igor Igamberdiev đã làm tăng thêm sự nghi ngờ xung quanh giao dịch, khi ông chỉ ra rằng nội bộ của quỹ đã bán phá giá token ngay trước khi bán bất ngờ.

Trong khi đó, người sáng lập DeFi Watch, Chris Blec, người cũng giải quyết vấn đề thiếu minh bạch của quỹ và chỉ ra việc tập trung quản trị Uniswap, đã bị người sáng lập giao thức Hayden Adams chặn trên Twitter ngày hôm qua.

Trong khi tuyên bố sẽ công bố ngân sách hàng năm trong vòng chưa đầy 90 ngày, DEF tuyên bố quản trị của giao thức sẽ có thể chặn các giao dịch và thu hồi tiền bằng cách sử dụng công cụ Tally Failsafe, hiện đang được kiểm toán.

Để làm sáng tỏ vụ mua bán không rõ ràng của nội gián được Igamberdiev gọi ra, DEF cho biết giao dịch cụ thể xảy ra sau đợt bán UNI của DEF, nói thêm rằng trong tương lai, các thành viên ủy ban sẽ không được phép thực hiện các giao dịch UNI trong thời hạn 7 ngày. của bất kỳ hoạt động ngân khố nào của DEF.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây