Giám đốc điều hành Vlad Tenev không đăng ký với Finra, các tài liệu mới cho thấy.

Robinhood Financial đang phải đối mặt với một cuộc điều tra về việc CEO Vlad Tenev không đăng ký với Cơ quan quản lý ngành tài chính, một trong những cơ quan quản lý hàng đầu của Phố Wall, nhà môi giới trực tuyến đã tiết lộ hôm thứ Ba trong hồ sơ pháp lý .

Công ty cho biết họ đã nhận được “yêu cầu điều tra” từ Finra vào thứ Hai.

Câu hỏi được đặt ra là việc Robinhood tuân thủ “các yêu cầu đăng ký Finra”, đặc biệt là tư cách của Tenev và người đồng sáng lập của anh ấy, Baiju Bhatt. Finra muốn tài liệu và thông tin, Robinhood nói.

“Robinhood đang đánh giá vấn đề này và dự định hợp tác với cuộc điều tra,” công ty cho biết trong các tài liệu.

Mặc dù trước đó có thông tin cho rằng Tenev thiếu giấy phép Finra, nhưng cuộc điều tra của Finra là mới. Nó chắc chắn sẽ thêm sự giám sát vào các hoạt động kinh doanh của Robinhood khi nền tảng giao dịch chứng khoán trực tuyến phổ biến chuẩn bị ra mắt công chúng. Công ty fintech cung cấp giao dịch tiền điện tử cho bảy đồng tiền chính, bao gồm cả DOGE yêu thích của người hâm mộ .

Finra yêu cầu các nhân viên “tham gia vào lĩnh vực kinh doanh chứng khoán” phải đăng ký và vượt qua một loạt các kỳ thi kiểm tra “năng lực” của họ trong ngành chứng khoán. Đó là một stopgap nhằm “đảm bảo” các nhà môi giới có “hiểu biết và chuyên môn tối thiểu”, theo Finra.

Trong quá khứ, Robinhood đã lập luận rằng Tenev được miễn đăng ký Finra vì anh ta là Giám đốc điều hành của Robinhood Markets, công ty mẹ, không phải công ty con của Robinhood Financial. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây