Profit Connect bị cáo buộc đã lừa đảo các nạn nhân với lời hứa đảm bảo lợi nhuận.

Các Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) có hành động chống lại gian lận crypto bị cáo buộc gây ra bởi lợi nhuận Connect Wealth Services Inc

Thông qua việc nộp đơn hành động khẩn cấp, cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ đã có được lệnh hạn chế tạm thời và đóng băng tài sản của công ty trong nỗ lực ngăn chặn hoạt động của Profit Connect.

Danh tiếng của SEC đã bị ảnh hưởng sau vụ kiện chống lại Ripple. Những người nắm giữ XRP lập luận rằng cơ quan quản lý đã hành động trái với nhiệm vụ chính của mình là bảo vệ các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, trong lần nộp hồ sơ mới nhất này, SEC chứng minh rằng họ tiếp tục bảo vệ các nhà đầu tư bằng cách giữ tài khoản của những kẻ xấu.

Kết nối lợi nhuận đảm bảo thu được lợi nhuận lớn từ tiền điện tử

Kể từ tháng 5 năm 2018, Joy Kovar 86 tuổi và con trai Brent Kovar 54 tuổi, được cho là đã huy động được hơn 12 triệu đô la từ khoảng 277 nhà đầu tư bán lẻ trong một kế hoạch phức tạp liên quan đến việc sử dụng công nghệ AI tiên tiến.

Kovars bị cáo buộc đã nói với các nạn nhân rằng tiền của họ sẽ được đầu tư vào giao dịch chứng khoán và token tiền điện tử dựa trên các khuyến nghị của một “siêu máy tính trí tuệ nhân tạo”.

Siêu máy tính này được cho là luôn tạo ra lợi nhuận khổng lồ, cho phép Kết nối lợi nhuận đảm bảo cho các nhà đầu tư lợi nhuận cố định từ 20% đến 30% một năm, với lãi kép mỗi tháng.

Hơn nữa, SEC cáo buộc rằng các bị cáo đã không sử dụng số tiền thu được để giao dịch chứng khoán hoặc mua tiền điện tử. Thay vào đó, họ cho rằng các bị cáo đã lạm dụng tiền theo một số cách, bao gồm chuyển vào tài khoản ngân hàng cá nhân của Joy Kovar, trả tiền cho những người quảng bá và thiết lập một hệ thống liên kết giống Ponzi để thu hút nhiều người hơn.

Michele Wein Layne , Giám đốc Văn phòng Khu vực Los Angeles của SEC, cho biết các nhà đầu tư nên thận trọng với những người cung cấp lợi nhuận đảm bảo mà không có rủi ro.

“Như chúng tôi cáo buộc, các bị cáo nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư đang tìm kiếm các sản phẩm an toàn cho việc nghỉ hưu và giáo dục con cái của họ, đưa ra cam kết hoàn tiền dựa trên những kết quả phi thường mà họ hứa sẽ đạt được bằng cách sử dụng một ‘siêu máy tính’ có mục đích.”

Đề phòng Ransomware

Dữ liệu từ Chainalysis cho thấy tội phạm tiền điện tử đang giảm. Các nhà nghiên cứu nhận thấy hoạt động tội phạm chỉ chiếm 0,34% tổng số hoạt động tiền điện tử vào năm 2020. Trong năm trước, con số này là 2,1%.

Kể từ năm 2017, lừa đảo đã trở thành loại hoạt động bất hợp pháp lớn nhất. Trong khi năm 2020 không có gì khác biệt, Chainalysis ghi nhận sự gia tăng đáng kể trong hoạt động ransomware trong khi các vụ lừa đảo giảm.

“Tuy nhiên, câu chuyện lớn đối với tội phạm dựa trên tiền điện tử vào năm 2020 là ransomware. Điều đó nghe có vẻ phản trực giác, vì ransomware chỉ chiếm 7% tổng số tiền mà các địa chỉ tội phạm nhận được với giá trị tiền điện tử chỉ dưới 350 triệu đô la. Nhưng con số đó thể hiện mức tăng 311% so với năm 2019. ”

Cho dù đó là điều tốt hay điều xấu, ransomware nằm ngoài quyền hạn của SEC, những người có nhiệm vụ xử lý gian lận chứng khoán.

Do đó, thêm vào lời khuyên của Layne về lời hứa đảm bảo lợi nhuận, bảo vệ bản thân bạn cũng nên cẩn thận khi nhấp vào liên kết từ các nguồn không đáng tin cậy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây