Người dùng tiền điện tử toàn cầu đã tăng hơn 100% trong nửa đầu năm 2021 trong bối cảnh việc áp dụng tiền kỹ thuật số tăng đột biến. Theo báo cáo nghiên cứu mới nhất được công bố bởi Crypto.com, tổng số người dùng tiền điện tử trên toàn thế giới đạt 221 triệu người vào tháng 6 năm 2021.

Số lượng người dùng tiền điện tử quốc tế tăng gần gấp đôi từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2021. Nhìn chung, người dùng tiền điện tử đã tăng từ 106 triệu vào tháng 1 năm 2021 lên 221 triệu vào tháng 6 năm 2021. Crypto.com nhấn mạnh rằng việc áp dụng tiền điện tử vào tháng 1 và tháng 2 chủ yếu do Bitcoin thúc đẩy. Tuy nhiên, số lượng người dùng altcoin đã tăng đáng kể vào tháng 5 năm 2021.

Theo báo cáo nghiên cứu của crypto.com, Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể về tổng số người dùng do áp dụng bán lẻ và tổ chức.

Chỉ mất bốn tháng để tăng gấp đôi cơ sở người dùng tiền điện tử toàn cầu từ 100 triệu lên hơn 200 triệu. Trong khi đó, phải mất chín tháng để cơ sở người dùng tiền điện tử toàn cầu đạt 100 triệu từ 65 triệu kể từ khi Crypto.com bắt đầu sử dụng phương pháp nghiên cứu mới này vào tháng 5 năm 2020,” báo cáo nghiên cứu nêu rõ.

Việc áp dụng tiền điện tử

Vào tháng 12 năm 2020, tổng vốn hóa thị trường của tài sản tiền điện tử đã vượt qua mức 700 tỷ đô la. Nhu cầu bán lẻ và tổ chức đối với Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác đã tăng nhanh chóng trong 5 tháng đầu năm 2021. Do đó, vốn hóa thị trường tổng thể của tiền điện tử đã chạm mức cao nhất mọi thời đại là 2,5 nghìn tỷ đô la vào tháng 5. Các công ty toàn cầu hàng đầu bao gồm Tesla, MicroStrategy và Meitu bắt đầu thêm tài sản tiền điện tử vào bảng cân đối kế toán của họ. Hơn nữa, Crypto.com đã nhấn mạnh tác động tích cực của các tin tức liên quan đến tiền điện tử từ PayPal, Visa và Mastercard.

“Nhóm Nghiên cứu và Thông tin chi tiết của chúng tôi đã tiếp tục tinh chỉnh các đánh giá thị trường, giúp chúng tôi và cộng đồng rộng lớn hơn hiểu rõ về thị trường. Sự tăng trưởng mà chúng tôi đã thấy trong nửa đầu năm 2021 trên nền tảng của chúng tôi và toàn ngành là rất đáng khích lệ và chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ khi theo đuổi mục tiêu đưa tiền điện tử vào mọi ví”, Kris Marszalek, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Crypto.com, cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây