Strike , một dịch vụ ngân hàng bitcoin (BTC) của công ty khởi nghiệp Bitcoin Lightning có trụ sở tại Mỹ , Zap , sắp cho phép người dùng của họ mua BTC trên nền tảng của nó mà không phải trả thêm phí – điều này sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong việc thanh toán các giao dịch so với trao đổi tiền điện tử Coinbase , và các dịch vụ khác như PayPal ‘s Venmo , và Quảng trường ‘ s CashApp . Per Strike, những công ty này sẽ không tồn tại nếu họ tiếp tục tính phí quá mức cho người dùng cho các giao dịch BTC.

“Bắt đầu từ hôm nay, Strike sẽ trở thành nơi rẻ nhất và dễ dàng nhất trên hành tinh để kiếm bitcoin […] thông qua mua hàng, gửi tiền trực tiếp, phần thưởng thẻ, v.v. ” , Giám đốc điều hành của Strike, Jack Mallers cho biết.

Theo ông, Tab Bitcoin mới của họ cung cấp khả năng mua BTC trên Strike mà không phải trả thêm phí ngoài chi phí thực hiện trên thị trường do các đối tác thực hiện của họ tính cho Strike. Các chi phí đó là dưới 0,3% tại thời điểm thông báo và “chúng tôi hy vọng rằng sẽ giảm xuống dưới 0,1% trong những tháng tới khi khối lượng của chúng tôi tăng lên”, CEO cho biết thêm rằng khối lượng của Strike càng tăng thì các đối tác của họ càng tính phí ít hơn.

Thông báo đặc biệt đặt tên cho sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase là một trong những công ty đã xây dựng doanh nghiệp của họ xung quanh việc “tính phí bán lẻ một khoản phí khổng lồ để có được bitcoin.” Coinbase đã công bố doanh thu 1,8 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2021, trong đó 771 triệu USD là lợi nhuận, trong khi trong số đó, “94% đến từ phí giao dịch asinine, thường gần 3%”, Mallers lập luận.

Ông cũng tuyên bố rằng hoạt động kinh doanh của Coinbase có thể không thể hoạt động nếu không có phí cao, ngoài ra, nó cho phép họ thu được “shitcoins” để tặng cho người dùng. “Đừng nhầm lẫn, khi bạn mua bitcoin trên Coinbase, bạn đang ủng hộ shitcoins”, ông nói.

Theo tiết lộ về giá và phí của Coinbase, họ tính phí dựa trên ước tính của họ về phí giao dịch mạng cho mỗi giao dịch, tùy thuộc vào vị trí của người mua, quy mô giao dịch, phương thức thanh toán, v.v. Họ tính phí chênh lệch 0,5% -1%, họ nói có thể cao hơn, cũng như mức phí lên tới 3,99 USD.

Thông báo của Strike cũng đề cập đến Venmo và CashApp cùng với Coinbase, cho biết họ đang tính phí thấp hơn nhưng tương tự như sàn giao dịch được niêm yết Nasdaq gần đây .

Venmo tính một khoản phí lên đến 2,3% cho việc mua hoặc bán tiền điện tử. Ngoài ra, có một khoản phí 3% khi gửi tiền cho người khác bằng thẻ tín dụng của bạn; 1,5% khi chuyển tiền từ tài khoản Venmo với tùy chọn Instant; lên đến 5% (và tối thiểu là 5 USD) khi nạp tiền bằng tính năng séc bằng tiền mặt, v.v.

CashApp cho biết họ tính hai loại phí để mua hoặc bán bitcoin: phí dịch vụ cho mỗi giao dịch và tùy thuộc vào hoạt động thị trường, một khoản phí bổ sung được xác định bởi sự biến động giá trên các sàn giao dịch của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, họ dường như không trình bày rõ ràng các khoản phí là gì, mặc dù họ có trang về phí bitcoin . Trong khi đó, tại Venmo, phí 3% được tính để gửi tiền từ thẻ tín dụng, và trong khi các khoản tiền gửi tiêu chuẩn được miễn phí, tiền gửi tức thì bị tính phí 1,5%.

Theo trang web riêng của Strike, họ không tính phí dịch vụ, trong khi phí hiển thị khi thực hiện giao dịch trên chuỗi là phí mạng Bitcoin, được xác định bởi thị trường tự do và tương tự đối với bất kỳ số lượng BTC nào được gửi. Có khả năng cũng có phí mạng Lightning, nơi Lighting có thể được sử dụng, và những khoản phí này “tối thiểu và nhiều nhất sẽ có giá vài xu cho mỗi giao dịch”, họ tuyên bố.

Strike không dừng lại ở đó, đưa ra một loại thách thức đối với các công ty này, nói rằng “chúng tôi chỉ xé chốt của quả lựu đạn và ném nó vào đám đông. Mua bitcoin sẽ không tốn nhiều hơn so với việc mua bitcoin. Mua bitcoin sẽ không trợ cấp cho các sòng bạc shitcoin. […] Cạnh tranh dựa trên trải nghiệm trong một thị trường tự do thực sự, theo cách mà nó phải như vậy. Bạn sẽ không sống sót khi người dùng tính phí quá cao để mua bitcoin nữa. “

Đối với người mới bắt đầu, người dùng có thể mua BTC, nhưng công ty có kế hoạch bật thông qua tab để người dùng được thanh toán bằng BTC, nhận phần thưởng bằng BTC và tiết kiệm làm tròn số bằng BTC, trong số những thứ khác.

Người dùng hiện có thể tham gia danh sách chờ cho Tab Bitcoin. Dự kiến ​​sẽ ra mắt công chúng “trong vài tuần tới.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây