Các công ty công nghệ khổng lồ của Hàn Quốc đã nộp ba hồ sơ dự thầu để trở thành công ty tư nhân đầu tiên từng thí điểm nguyên mẫu tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương ( CBDC ) của Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) .

Như đã báo cáo trước đây , BOK sẽ chọn người chiến thắng từ ba liên danh và các hồ sơ dự thầu đơn được gửi vào đầu tháng này bởi các công ty con của gã khổng lồ ứng dụng trò chuyện Kakao , công ty tìm kiếm Naver và nhà cung cấp viễn thông tập đoàn SK .

Cả ba đều có lợi ích đáng kể về tiền điện tử và / hoặc blockchain: Kakao, công ty con Blockchain Ground X đã nộp hồ sơ dự thầu, là nhà đầu tư ban đầu trong sàn giao dịch tiền điện tử Upbit và vận hành giao thức blockchain Klaytn, cũng như token klay (KLAY) .

Trong khi đó, SK đã hoạt động trong lĩnh vực công nghệ blockchain và stablecoin địa phương – phát hành mạng riêng tốc độ cao của riêng mình và một số mã thông báo được sử dụng bởi các thương gia, cơ quan chính phủ và công dân của một số thành phố lớn của Hàn Quốc. Giá thầu của nó đã được chính thức nộp bởi công ty con SK C&C .

Và Naver, công ty thành lập Line – một ứng dụng trò chuyện với các sàn giao dịch tiền điện tử ở Nhật Bản và các nơi khác ở châu Á – cũng đang tăng cường các hoạt động blockchain của riêng mình. Công ty đã đưa ra giá thầu của mình thông qua công ty con Line Plus . LG CNS , chi nhánh dịch vụ CNTT của tập đoàn điện tử khổng lồ  LG , được cho là hợp tác với tập đoàn do Line Plus dẫn đầu này.

Nhà thầu trúng thầu sẽ cần phải bắt đầu thực hiện dự án vào tháng 8 và kết thúc vào tháng 6 năm 2022. BOK, giống như hầu hết các ngân hàng trung ương khác, vẫn chưa cam kết phát hành.

Tuy nhiên, hãng truyền thông DDaily đã cố gắng trả lời câu hỏi tại sao những gã khổng lồ công nghệ cao cấp này lại muốn thắng thầu (sẽ được công bố vào cuối tháng 7) khi ngân sách do BOK cấp cho dự án là một USD tương đối nhỏ. 4,8m.

Baek Hoon-Jong, Giám đốc điều hành của Sandbank , một dịch vụ tài chính liên quan đến tài sản kỹ thuật số, được trích dẫn khi giải thích rằng CBDC có khả năng cho phép các công ty vượt ra khỏi nền tảng thanh toán điện tử hiện tại của họ và mở rộng ra thế giới tài chính.

Động thái này có khả năng cho phép cả ba “tăng cường sức mạnh công nghệ của họ” và liên kết các hoạt động blockchain của họ với các nhánh tài chính non trẻ của họ.

Kakao đã ra mắt dịch vụ neobanking bên cạnh dịch vụ Kakao Pay. Naver Pay cũng là một dự án đang được thực hiện cho cả Naver và Line kể từ khi nó được ra mắt vào năm 2014.

Giá thầu Ground X, cơ quan truyền thông cho biết thêm, đề xuất sự hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ khả năng mở rộng blockchain Onther – một yếu tố có thể có lợi khi xử lý “số lượng lớn” giao dịch trên mạng BOK.

Ground X cũng có thể tận dụng mối quan hệ đối tác hiện có của mình với ConsenSys blockchain nặng ký của Mỹ , bên cạnh nhiều đối tác blockchain trong nước. Năm ngoái, ConsenSys đã tiết lộ một sản phẩm của CBDC mà họ tuyên bố là dựa trên ConsenSys Quorum, mà họ đã mua lại từ JPMorgan .

Trong khi đó, giá thầu của Line Plus đề xuất mối quan hệ đối tác với Naver Financial , nhà điều hành Naver Pay, cũng như mối quan hệ tiềm năng với Line Financial Blockchain . Công ty sau này đã và đang làm việc trên các giải pháp CBDC và tự hào có một nền tảng với tốc độ giao dịch lên đến 2000 giao dịch mỗi giây. Các phương tiện truyền thông nói thêm rằng tốc độ này “tương đương với dịch vụ tài chính truyền thống”. Line Pay – đã thành công lớn ở Nhật Bản – cũng đang phát triển các công cụ CBDC.

LG CNS cũng đang khám phá các giải pháp CBDC của riêng mình.

Và SK, cuối cùng, cũng có quan hệ với ConsenSy. Nó cũng có một đối tác mạnh mẽ dưới hình thức Cơ quan Xúc tiến Thanh toán Đơn giản Hàn Quốc (bản dịch theo nghĩa đen), nhà điều hành của giải pháp thanh toán không tiếp xúc Zero Pay được sử dụng bởi Chính quyền Thủ đô Seoul. Mặc dù không phải là một giải pháp được cung cấp đầy đủ dựa trên blockchain, Zero Pay thực sự sử dụng một số cải tiến blockchain và kế hoạch tăng cường các tính năng blockchain của hệ thống đã được công bố vào năm ngoái.

Cơ quan truyền thông nói thêm rằng SK cũng đang chơi những con bài của mình, và không thêm thông tin chi tiết về các công ty khác có thể tham gia vào giá thầu của chính họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây