• Việc tạo ra tiền điện tử đã tạo ra một thế giới hoàn toàn mới, chứa đầy những bộ óc sáng suốt nhất và những người có ý định không rõ ràng.
  • Những trò gian lận tiền điện tử đã khiến ngành công nghiệp thiệt hại hàng tỷ đô la và đe dọa làm tổn hại đến danh tiếng của ngành .
  • Bất chấp những trò hề của những kẻ lừa đảo , các nghệ sĩ đang tận dụng tiềm năng to lớn của công nghệ blockchain để nâng cao nghệ thuật của họ.
  • Khi các nghệ sĩ đổ xô đến không gian, gánh nặng thông tin trở nên rất lớn và thật thú vị khi xem cộng đồng sẽ phản ứng như thế nào.

12 năm trước, Satoshi đã gieo mầm tiền điện tử sau khi khai thác Bitcoin Genesis Block vào năm 2009. Hạt giống đã phát triển thành một cây sồi khổng lồ, sinh ra hàng nghìn loại tiền điện tử khác và thu về hơn 1 nghìn tỷ đô la . 

Hệ sinh thái mới này bao gồm một số bộ óc sáng giá nhất, cùng hợp tác để cải thiện công nghệ blockchain. 

Một nhóm khác là những kẻ lừa đảo tiền điện tử đang lợi dụng thực tế là ngành công nghiệp này còn sơ khai để lừa đảo những cá nhân không nghi ngờ. Một nhóm nhân khẩu học khác là những nghệ sĩ đang thực hiện những bước đi đầu tiên trong ngành và tìm kiếm những phần thưởng mới.

Hệ sinh thái tự duy trì

Planet Crypto đã có những bước phát triển nhanh chóng kể từ khi ra mắt nhờ sự hợp tác và nỗ lực của những bộ óc lỗi lạc trong không gian. 

Những sự hợp tác này đã tạo ra những cải tiến từ Bitcoin , tiền điện tử đầu tiên, đến Ethereum và hàng nghìn loại tiền điện tử khác. 

Chỉ trong 12 năm, ngành công nghiệp này đã chứng kiến ​​sự phát triển của các hợp đồng thông minh, ứng dụng phi tập trung, NFT và toàn bộ hệ sinh thái sôi động của DeFi.

Trong một thời gian ngắn như vậy, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã tăng vượt mức 2 nghìn tỷ đô la khi một loạt các nhà đầu tư tổ chức và nhà giao dịch bán lẻ đổ đầu tư vào thị trường. Phố Wall và các tập đoàn lớn đã nỗ lực điên cuồng để kết hợp các dịch vụ tiền điện tử như một phần của các dịch vụ của họ, nhờ sự gia tăng nhanh chóng của họ trên toàn cầu. 

Các nghệ sĩ là một nhóm tương đối mới đã bắt đầu áp dụng công nghệ blockchain để cải thiện nghề của họ.

Bất chấp những bước tiến đáng kể của không gian, tội phạm mạng và những kẻ lừa đảo đang làm mất đi sự tỏa sáng của tiền điện tử.

Nghệ thuật và Công nghệ Blockchain

Sau khi phát minh ra internet, nghệ thuật vẫn tương đối không thay đổi qua nhiều năm cho đến khi công nghệ blockchain xuất hiện. Hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống đều có khả năng được cải thiện bởi công nghệ này, và nghệ thuật dường như nằm trong số những lĩnh vực thu được nhiều lợi ích nhất.

Non- Fungible Token (NFTs) cho phép các nghệ sĩ bán tác phẩm kỹ thuật số mà không cần bên trung gian hoặc bên thứ ba. 

Bản chất phi tập trung của blockchain có nghĩa là các nghệ sĩ từ mọi nơi có thể kiếm tiền từ nghệ thuật của họ một cách liền mạch. 

Blockchain cho phép xác thực tác phẩm nghệ thuật và cung cấp các công cụ xuất xứ cho các tác phẩm nghệ thuật. Thông qua đó, doanh số bán hàng trong tương lai có thể được theo dõi để đảm bảo rằng các nghệ sĩ nhận được hoa hồng cho mỗi lần bán hàng.

Ngoài thu nhập và xuất xứ, nó còn mở ra một hình thức nghệ thuật kỹ thuật số mới; sẽ rất thú vị khi xem nghệ thuật thu được từ công nghệ blockchain như thế nào.

Nhược điểm: Tin tặc

Đối với tất cả những gì tốt đẹp mà tiền điện tử mang lại, lĩnh vực này đã bị cản trở bởi tội phạm mạng và tin tặc. Ngay từ khi thành lập, những yếu tố này đã khiến tổn thất hệ sinh thái lên tới hàng tỷ đô la; từ đầu Mt. Vụ tấn công Gox năm 2014 đối với cuộc tấn công Đường ống Thuộc địa gần đây vào tháng 5 năm 2021.

Khi các nghệ sĩ tràn ngập không gian tiền điện tử, gánh nặng thông tin sẽ tăng đột biến. Vốn hóa thị trường của các giao thức NFT vượt quá 16 tỷ đô la và những kẻ lừa đảo tiền điện tử sẽ để mắt đến lĩnh vực này như mục tiêu của chúng. 

Đã có những trường hợp mạo danh các nghệ sĩ như Derek Laufman với các tác phẩm nghệ thuật của họ được đúc thành NFT và bán mà không có sự cho phép của họ. Những cải tiến về tiền điện tử mang lại nhiều hứa hẹn nhưng lại mang theo vô số cạm bẫy tiềm ẩn. Chúng ta nên cẩn thận.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây