• Tim Draper ủng hộ tuyên bố của mình về việc Bitcoin đạt 250.000 đô la vào năm 2022, bất chấp sự suy thoái thị trường hiện tại.
  • Jeffrey Gundlach kết luận Bitcoin sẽ mất thêm một số động lực với mức sàn có thể là 23.000 đô la
  • Các nhà phân tích xác định các nhà đầu tư bán lẻ là chất xúc tác chính cho một đợt tăng giá khác có thể xảy ra.
  • Giá Bitcoin có thể tiếp tục đi ngang trong những tuần hoặc tháng tới.

Hiệu suất và hành vi không lý tưởng của Bitcoin khiến việc xác định chính xác các bước tiếp theo của nó tương tự như mò kim đáy bể. Dự phòng của các dự đoán về giá phụ thuộc nhiều vào tâm lý thị trường. Sự thiếu thanh khoản của tiền điện tử khiến toàn bộ thị trường hoạt động tương tự như thị trường chứng khoán penny, nơi mọi câu chuyện đều cản trở hoặc nâng cao trạng thái thị trường. Do đó, các nhà giao dịch, nhà đầu tư và nhà phân tích đưa ra các quyết định khách quan về tương lai của Bitcoin.

Bitcoin là điểm đến cho các vì sao

Công nghệ cơ bản của Bitcoin tạo tiền lệ cho các phán đoán sai lầm vì ảnh hưởng xã hội làm thay đổi ý nghĩa thực sự của blockchain. Vào năm 2018, Tim Draper tuyên bố Bitcoin sẽ đạt 250.000 đô la vào năm 2022. Bây giờ, Draper đã trình bày lại tuyên bố của mình trong một cuộc phỏng vấn của Benzinga nói rằng,

“Bitcoin sẽ ngày càng trở nên phổ biến khi ngày càng có nhiều ứng dụng phát triển”

nhấn mạnh mốc 250.000 đô la có thể đạt được vào đầu năm 2023.

Hơn nữa, Draper nhấn mạnh Bitcoin là một biện pháp chống lại lạm phát thời hiện đại và bất chấp xu hướng giảm của thị trường hiện tại, mã thông báo là “đại diện của tự do và lòng tin”. Dự đoán của Draper không phải là ngẫu nhiên. Vào năm 2015, nhà đầu tư mạo hiểm đã đầu tư vào các ứng dụng chuyển đổi công nghệ như Twitch và Twitter , nhấn mạnh rằng Bitcoin sẽ đạt 10.000 đô la vào cuối năm 2017. Theo quan điểm của ông, Bitcoin là vị cứu tinh thời hiện đại cho những lời ngụy biện của các chính phủ.

Bitcoin không thể giữ được nhiều

Động lực đi ngang của Bitcoin là nguyên nhân gây lo ngại cho một số số liệu tài chính vì khối lượng và dòng tiền ra đáng kể, trung bình 2.000 BTC hàng ngày, đại diện cho một bức tranh lớn hơn. Giám đốc điều hành của Doubleline Capital, Jeffrey Gundlach hay “Vua trái phiếu” nhấn mạnh Bitcoin chắc chắn sẽ mất giá nhiều hơn sau khi báo hiệu “biểu đồ về Bitcoin trông khá đáng sợ”.

Dựa trên tuyên bố của mình, Gundlach lập luận rằng Bitcoin không bao giờ là một phương tiện giao dịch, ám chỉ đến các tuyên bố trước đây rằng token hiếm khi được sử dụng làm toekn giao dịch. Ngoài ra, ông khẳng định token có thể giảm 27% , nói rằng mọi người có thể mua lại Bitcoin ở mức dưới 23.000 đô la .

Hơn nữa, lập trường của anh ấy đối với Bitcoin là trung lập, không bán khống hoặc khao khát Bitcoin. Ngược lại, ông tuyên bố đồng đô la có thể “chết” trong dài hạn mà không trực tiếp tranh luận tại sao. Tuy nhiên, ông có gợi ý về Fed và so sánh chỉ số CPI hiện tại là 5,4 với mức của những năm 1970.

Bitcoin đang ở giữa cuộc tranh cãi

Các đợt tăng giá tiền điện tử là mục tiêu vàng của ngành. Tuy nhiên, như Willy Woo đã nhấn mạnh, các nhà đầu tư bán lẻ là những người thực hiện đợt tăng giá và mặc dù giá sụt giảm, nhà bán lẻ vẫn tiếp tục mua vào tiền điện tử. Mặc dù khối lượng không tương đương với tháng 4 hoặc tháng 5, nhưng vẫn có một số sinh kế trên thị trường

Mặc dù dòng tiền ra trung bình 2.000 BTC hàng ngày, dòng tiền vào thị trường vẫn tiếp tục vượt qua tổng dòng tiền. Với suy nghĩ đó, các nhà phân tích đang bắt đầu xem xét liệu Bitcoin có trì trệ quanh mốc 30.000 USD hay không. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát của Finder dự đoán Bitcoin sẽ vượt qua đồng đô la vào năm 2050.

Mức giảm giá hiện tại từ mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin đến con số hiện tại không có gì giống với năm 2013. Như Ecoinometrics đã tweet , vào năm 2013, khoảng thời gian giữa hai mức cao nhất mọi thời đại là 197 ngày, so với trạng thái hiện tại là 95 ngày. Ngược lại, một nhóm chuyên gia tiền điện tử tuyên bố Bitcoin sẽ đạt 66.000 đô la một lần nữa vào cuối năm 2021, trong khi nhà phân tích Vetle Lunde dự báo mức giá 120.000 đô la.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây