Giám đốc điều hành Elon Musk cho biết tại một hội nghị hôm thứ Tư, nhà sản xuất ô tô điện Tesla rất có thể sẽ bắt đầu lại việc chấp nhận thanh toán bằng bitcoin khi họ tiến hành thẩm định về lượng năng lượng tái tạo được sử dụng để khai thác loại tiền tệ này.

Bitcoin tăng 8% ở mức 32.160,16 đô la, trong khi ether tăng 11,6% lên 1.993,36 đô la. Cổ phiếu của Tesla đã giảm 0,8% xuống còn $ 655,30 trong phiên giao dịch.

Bình luận của Musk tại hội nghị B Word được đưa ra sau khi Tesla cho biết vào tháng 5 họ sẽ ngừng chấp nhận bitcoin để mua ô tô, chưa đầy hai tháng sau khi công ty bắt đầu chấp nhận đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới để thanh toán.

Tôi muốn thẩm định kỹ hơn một chút để xác nhận rằng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo rất có thể ở mức hoặc trên 50% và có xu hướng tăng con số đó và nếu vậy Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận bitcoin”, Musk nói. “Nhiều khả năng câu trả lời là Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận bitcoin.”

Việc sử dụng bitcoin để mua xe điện của Tesla đã làm nổi bật sự phân đôi giữa danh tiếng của Musk như một nhà bảo vệ môi trường và việc sử dụng sự nổi tiếng và tầm vóc của anh ấy như một trong những người giàu nhất thế giới để hỗ trợ quảng bá tiền điện tử.

Một số nhà đầu tư Tesla, cùng với các nhà môi trường, ngày càng chỉ trích cách bitcoin được “khai thác” bằng cách sử dụng một lượng lớn điện năng được tạo ra từ nhiên liệu hóa thạch.

Tuy nhiên, nhiều công ty khai thác tiền kỹ thuật số đang nỗ lực sử dụng năng lượng tái tạo để giảm thiểu tác động đến môi trường.

“Sứ mệnh của Tesla là đẩy nhanh sự ra đời của năng lượng bền vững. Chúng tôi không thể là công ty làm điều đó và cũng không thực hiện các nghiên cứu thích hợp về việc sử dụng năng lượng của bitcoin,” Musk nói.

Musk nói thêm rằng cá nhân ông sở hữu bitcoin, ethereum và dogecoin, ngoài lượng bitcoin mà Tesla và SpaceX sở hữu.

“Tôi có thể bơm giá, nhưng tôi không bán,” Musk nói. “Mục đích của tôi chắc chắn không phải là chờ tăng giá cao và bán … Tôi muốn thấy bitcoin thành công.” 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây