• Những người đam mê tiền điện tử đã thực hiện một nỗ lực táo bạo để dự đoán 10 loại tiền điện tử hàng đầu sẽ ra sao sau 5 năm kể từ bây giờ.
  • Theo người dùng Twitter @ave_eli , Ethereum và Chainlink sẽ lật đổ Bitcoin để chiếm vị trí số một và hai trong bảng xếp hạng.
  • Dự đoán đặt Bitcoin ở vị trí thứ ba, trong khi stablecoin chiếm năm trong số mười vị trí trong danh sách.
  • Nếu các CBDC được xem xét, top 5 rất có thể sẽ được lấp đầy bởi các CBDC .

Từ những ngày đầu, con người đã tự hỏi rằng tương lai sẽ ra sao và đã cố gắng tìm hiểu nó. Những điều kỳ quặc tương tự cũng tồn tại trong không gian tiền điện tử, khi cộng đồng cân nhắc xem mạng nào sẽ chiếm vị trí trung tâm và dự án nào sẽ dần chìm vào quên lãng.

Người dùng Twitter và người đam mê tiền điện tử, @ave_eli đã bắt đầu tạo một danh sách dự đoán 10 loại tiền điện tử hàng đầu có thể trông như thế nào trong năm năm tới. Dự đoán của ông đặt Ethereum là mã thông báo thống trị nhất trong tương lai, theo sau là Liên kết, theo sự nhất trí của đa số cộng đồng.

Ethereum và Chainlink

Trong 5 năm nữa, 10 loại tiền điện tử hàng đầu sẽ trông khác nhiều so với hiện tại . Theo các chuyên gia trong ngành, Ethereum sẽ trở thành tài sản lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường vì ứng dụng rộng rãi các chức năng của nó. 

Ethereum được thiết kế như một nền tảng mà trên đó các ứng dụng phi tập trung có thể được xây dựng với chức năng hợp đồng thông minh. 

Khả năng này đã chứng kiến ​​một tỷ lệ lớn trong số các DApp được thiết lập trên Ethereum, với hơn 3.000 ứng dụng phi tập trung đã bắt nguồn từ đó. 

Sự gia tăng của tài chính phi tập trung và NFT được liên kết phức tạp với mạng Ethereum, đóng vai trò như một minh chứng cho ứng dụng trong thế giới thực của mạng

Chainlink sát thủ Ethereum đã được các chuyên gia chào mời để chiếm vị trí thứ hai trong danh sách. Hiện tại, Chainlink là tiền điện tử lớn thứ 15 và chức năng cho phép các hợp đồng thông minh được kết nối toàn cầu đã giúp nó trở thành cơ hội tốt để đưa nó vào top 10.

Trong danh sách, titan BTC được xếp thứ ba , một số lý do có thể là do phạm vi sử dụng hẹp của bitcoin và sự vắng mặt của chức năng hợp đồng thông minh nâng cao.

Stablecoin

Stablecoin được dự đoán sẽ chiếm một phần lớn trong top 10 trong vòng 5 năm tới, theo các chuyên gia. Tại thời điểm viết bài, chỉ có 3 trong số 10 vị trí hàng đầu là do stablecoin chiếm giữ, nhưng trong tương lai có thể thấy chúng chiếm lĩnh ít nhất 5 vị trí trong số đó. 

Dự đoán xoay quanh tiện ích mà stablecoin mang lại cho hệ sinh thái. Đầu năm 2021 đã chứng kiến ​​giá trị vốn hóa thị trường của stablecoin tăng vọt với con số hiện được chốt ở mức hơn 110 tỷ đô la . 

Theo dự đoán, nếu các CBDC được xem xét, họ sẽ chiếm 5 vị trí hàng đầu trong danh sách vì sự phát triển của họ đang tăng nhanh.

Phản đối ý kiến

Kể từ khi dự đoán được công bố, một bộ phận người dùng tiền điện tử đã không đồng ý với khẳng định này. 

Có sự đồng thuận rằng Ethereum sẽ là vua trong tương lai, nhưng sự vắng mặt của XRP và Cardano đã khiến một số người ngạc nhiên, đặc biệt là trước làn sóng đổi mới mà Cardano hiện đang tạo ra. Sự vắng mặt của BNB trong danh sách cũng là một điểm gây tranh cãi giữa những người đam mê. 

Những người ủng hộ Bitcoin vẫn kiên quyết rằng Bitcoin sẽ vẫn là tiền điện tử lớn nhất trong tương lai, sau khi thực hiện các bản cập nhật được đề xuất cho mạng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây