Robinhood có thể thành công khi Coinbase gặp khó khăn và tạo ra sự lạc quan mới trong việc niêm yết cổ phiếu không? 

Sau nhiều phấn khích và một loạt các mức cao nhất mọi thời đại đối với Bitcoin và các loại altcoin khác, thị trường tiền điện tử đã trải qua một sự sụp đổ đáng kể trong tháng 5 khiến tâm lý của các nhà đầu tư ở mức thấp mới.

Mặc dù thị trường tiền điện tử nổi tiếng là dễ bay hơi, nhưng độ sâu tuyệt đối mà vụ tai nạn vào tháng 5 năm 2021 đã đi sâu vào mang lại cảm giác tàn phá về nó. Bản thân thị trường, đạt đỉnh gần 2,6 nghìn tỷ USD, đã giảm hơn 50% trong vòng 11 ngày khi các đồng Bitcoin, Ethereum và Dogecoin đều sụp đổ 31%, 47% và 43% trong vòng một tuần.

(Ảnh: Bloomberg Quint)
(ẢNH: BLOOMBERG QUINT)

Như bảng trên cho thấy, tầm quan trọng của cả sự mất mát của BTC và ETH đều làm mất đi sự phục hồi ấn tượng của Bitcoin vào năm 2021, trong khi sự sụt giảm của Ethereum thậm chí còn dốc hơn cả tiền điện tử lâu đời nhất thế giới.

Chính xác thì điều gì đã khiến các nhà đầu tư mạnh tay bán tháo là điều không chắc chắn. Elon Musk gần đây đã thông báo rằng Tesla sẽ không còn chấp nhận thanh toán bằng BTC cho ô tô của mình nữa, với lý do tiền kỹ thuật số này có hại như thế nào đối với môi trường. Mặc dù thông báo này gây ra sự sụt giảm trong việc nắm giữ BTC, nhưng thị trường dường như sẽ phục hồi phần lớn trong vài ngày tới.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích đang xác định thiệt hại cho nhà đầu tư lo ngại xung quanh câu chuyện tiếp theo về việc thắt chặt các quy định về tiền điện tử ở Trung Quốc – nơi các nhà chức trách cam kết “đàn áp hành vi khai thác và kinh doanh bitcoin” như một phương tiện “kiên quyết” kiểm soát rủi ro tài chính.

Với sự sụt giảm mạnh như vậy và sự lo lắng của nhà đầu tư lan rộng, có thể khó cho một ứng dụng đầu tư như Robinhood để hỗ trợ một số hình thức phục hồi. Xét cho cùng, Coinbase đã bị ảnh hưởng bất lợi bởi việc nhà đầu tư bán tháo tiền điện tử trong những tuần qua.

(Ảnh: Yahoo Finance) 
(ẢNH: YAHOO FINANCE)

Như dữ liệu ở trên cho thấy, giá trị của Coinbase phần lớn bắt nguồn từ giá trị của Bitcoin kể từ khi niêm yết gần đây. Điều này sẽ không có gì ngạc nhiên khi xem xét cách Ethereum và nhiều altcoin hoạt động trong quỹ đạo của BTC.

Tuy nhiên, trong trường hợp IPO của Robinhood , mọi thứ có thể khác. Hãy cùng khám phá cách ứng dụng đầu tư bán lẻ cực kỳ phổ biến có thể giúp mang lại một chút lạc quan cần thiết cho thị trường tiền điện tử:

Sự trỗi dậy của các Memes

Ảnh hưởng của Elon Musk trong thế giới tiền điện tử là rất đáng kể – khi sự suy thoái gần đây đã cho thấy. Mặc dù thông báo rằng Tesla, công ty của Musk, sẽ không chấp nhận BTC nữa đã khiến thị trường tiền điện tử sụt giảm đáng kể, nhưng Musk cũng đã mang đến những cuộc biểu tình đáng kể như một phần của sự cổ vũ bền vững của anh ấy cho Dogecoin – một loại tiền điện tử được xây dựng dựa trên meme năm 2013.

Trên thực tế, thông báo rằng Musk sẽ xuất hiện trên Saturday Night Live vào đầu tháng 5 năm 2021 đã dẫn đến nhiều suy đoán về Dogecoin và một cuộc mua bán điên cuồng đã làm sụp đổ ứng dụng Robinhood .

Là một ứng dụng đầu tư dường như đã gây được sự chú ý với các nhà đầu tư trẻ tuổi, Robinhood thường đi đầu trong các cổ phiếu meme như Dogecoin và là trung tâm của đợt siết nợ GameStop vào tháng 1, minh chứng cho sức mạnh của đầu tư bán lẻ đối với các nhà đầu tư tổ chức và Phố Wall như nhau.

(Hình ảnh: Robinhood)
(HÌNH ẢNH: ROBINHOOD)

Với việc Robinhood hoạt động như một nền tảng giao dịch hỗn hợp kết hợp cả cổ phiếu truyền thống và tiền điện tử như nhau, ứng dụng đã tạo ra một bước đệm mạnh mẽ giữa đầu tư bán lẻ và giao dịch tiền điện tử. Theo số liệu của Robinhood, ứng dụng đã tăng từ mức trung bình 200.000 nhà giao dịch tiền điện tử hàng tháng vào năm 2020 lên hơn 3 triệu chỉ riêng vào tháng 1 năm 2021 – với tháng 2 cho thấy kết quả ấn tượng tương tự.

Điều này đã giúp tạo điều kiện thuận lợi cho một làn sóng nhà đầu tư mới giúp thúc đẩy thị trường tiền điện tử, mua vào các mã thông báo như Bitcoin cũng như các tài sản dựa trên meme như Dogecoin. Đợt IPO sắp tới của Robinhood có thể là một bước tiến quan trọng nhằm mang lại một thị trường mới cho các nhà đầu tư tiền điện tử.

Lập biểu đồ sự phát triển của Robinhood

Bản thân Robinhood đã phát triển theo cấp số nhân trong suốt một năm qua. Trong khi đại dịch COVID-19 đã tạo ra sự không chắc chắn sâu rộng trên các thị trường, những người dùng tích cực trên nền tảng môi giới đã bùng nổ.

(Hình ảnh: Remitano)
(HÌNH ẢNH: REMITANO)

Maxim Manturov, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Đầu tư tại Freedom Finance Europe, tin rằng đại dịch đã thúc đẩy sự phát triển của các nền tảng đầu tư bán lẻ trong suốt năm 2020.

“Theo báo cáo của Fidelity, đã có 26 triệu tài khoản bán lẻ vào năm 2020, tức là tăng 17% so với năm 2019, trong khi khối lượng giao dịch hàng ngày tăng gấp đôi. Mọi người ở Mỹ đã giao dịch cổ phiếu nhiều hơn khoảng 90% so với tuần trước khi họ nhận được quỹ kích thích của họ, ”Manturov giải thích.

“Cuối cùng, một cuộc khảo sát của Deutsche Bank, bao gồm 430 nhà đầu tư bán lẻ, cho thấy trung bình những người được hỏi sẽ đầu tư 37% tổng số tiền họ kích thích vào cổ phiếu. Goldman Sachs gần đây đã nâng kỳ vọng về nhu cầu cổ phiếu của các nhà đầu tư bán lẻ vào năm 2021, từ 100 tỷ đô la lên 350 tỷ đô la. ”

Với những con số này, rõ ràng là các nền tảng như Robinhood đã trở thành nơi phổ biến cho những người mới tham gia bán lẻ đầu tư tiền của họ. Bây giờ, với rất nhiều khoản đầu tư vào thị trường tiền điện tử và một đợt IPO cao cấp đang được triển khai, chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của Robinhood tại Phố Wall mở đường cho nhiều khoản đầu tư hơn vào như Bitcoin và Dogecoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây