Ngân hàng Thụy Sĩ đang vận hành một chương trình thử nghiệm với kế hoạch có thể triển khai rộng rãi hơn cho khách hàng trong một vài tháng, một nguồn tin cho biết.

Theo hai người có hiểu biết về vấn đề này, đơn vị môi giới hàng đầu của UBS Group đã bắt đầu cung cấp dịch vụ thanh toán bù trừ và thanh toán các sản phẩm giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETP) cho một số lượng rất hạn chế khách hàng.

Ngân hàng Thụy Sĩ đang vận hành một kế hoạch thử nghiệm và vấn đề đang được xem xét nội bộ, trước khi dự kiến ​​triển khai rộng hơn vào cuối năm, một trong những nguồn tin cho biết.

UBS không đơn độc trong việc thực hiện một động thái như vậy. Cả Goldman Sachs và Bank of America , theo báo cáo của CoinDesk vào tuần trước, cũng đã cung cấp dịch vụ bù trừ và thanh toán tiền điện tử ETP cho các quỹ đầu cơ, khi các tổ chức tài chính tiếp tục thực hiện các bước dự kiến ​​để áp dụng tiền điện tử. Các ngân hàng muốn tránh bỏ lỡ nguồn doanh thu tiềm năng sinh lợi khi ngày càng có nhiều khách hàng tìm cách tiếp cận lĩnh vực này.

Bank of America cũng đã chấp thuận giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin cho một số khách hàng và đang thanh toán các hợp đồng thanh toán bằng tiền mặt.

Đối với UBS, sự phát triển mới nhất đến bất chấp sự thận trọng của công ty đối với tiền điện tử. Trong một lưu ý gần đây cho khách hàng, UBS đã nêu ra những lo ngại về bản chất của thị trường tiền điện tử và những phát triển quy định gần đây.

“Các cơ quan quản lý đã chứng minh rằng họ có thể và sẽ đàn áp tiền điện tử,” UBS cho biết trong một báo cáo. “Chúng tôi khuyên các nhà đầu tư nên rõ ràng và xây dựng danh mục đầu tư của họ xung quanh các tài sản ít rủi ro hơn.”

Cảnh báo này theo sau các báo cáo trước đó rằng người cho vay đang trong giai đoạn đầu khám phá các cách cung cấp tiền điện tử cho những khách hàng giàu có hơn.

Rõ ràng, những lo ngại này đã không ngăn cản một số khách hàng của UBS muốn tham gia hành động hoặc ngăn cản UBS xem xét bắt buộc họ.

Người phát ngôn của UBS từ chối bình luận.

Trước đó, ngân hàng cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ sự phát triển trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số và họ quan tâm nhất đến công nghệ làm nền tảng cho tài sản kỹ thuật số, đó là công nghệ sổ cái phân tán.

Bitcoin, tiền điện tử lâu đời nhất thế giới, đã tăng trở lại trên 40.000 đô la trong tuần này, sau một báo cáo sau đó bị phủ nhận rằng Amazon đang tìm cách chấp nhận thanh toán bằng bitcoin vào cuối năm và cũng đang xem xét đào token của riêng mình vào năm 2022.

Người phát ngôn của Amazon nói với CoinDesk qua email hôm thứ Hai: “Bất chấp sự quan tâm của chúng tôi đối với không gian, những suy đoán đã xảy ra sau đó xung quanh các kế hoạch cụ thể của chúng tôi về tiền điện tử là không đúng sự thật. Một cách riêng biệt, tuần trước Amazon đã nói rằng họ đang tìm cách thuê một “người điều hành blockchain và tiền tệ kỹ thuật số”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây