• Nền tảng tiền điện tử Crypto.com đã đồng ý với các điều khoản với UFC thuộc sở hữu của Endeavour, thêm một tổ chức thể thao khác vào danh sách tài trợ của mình. 
  • Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ công khai nhưng theo những người quen thuộc với thỏa thuận, nó trị giá 175 triệu đô la trong 10 năm.

(LR) Conor McGregor người Ireland đấm Dustin Poirier trong một trận đánh hạng nhẹ trong sự kiện UFC 257 bên trong Nhà thi đấu Etihad trên Đảo UFC Fight vào ngày 23 tháng 1 năm 2021 tại Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.Chris Unger | UFC | những hình ảnh đẹp

Công ty này nói với CNBC.

Thỏa thuận nhiều năm sẽ mang lại cho Crypto.com sự hiện diện thương hiệu trên các mặt hàng bộ đồ đấu được sử dụng trong suốt UFC, bao gồm quần áo (quần đùi, áo lót ngoài, áo hoodie đi bộ) được các vận động viên mặc trong khi thi đấu và quần áo của nhân viên huấn luyện. Ngoài ra, Crypto.com cũng sẽ sở hữu quyền đối với danh mục tài trợ “Đối tác nền tảng tiền điện tử” mới được tạo của UFC.

Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ công khai nhưng theo những người quen thuộc với thỏa thuận, nó trị giá 175 triệu đô la trong 10 năm.

Crypto.com là một nền tảng cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử. Công ty tạo ra doanh thu từ phí giao dịch và cho biết họ có hơn 10 triệu người dùng trên nền tảng của mình. Tuần trước, nó cũng đã đạt được hợp đồng tài trợ 100 triệu đô la với Công thức 1.

Trong một tuyên bố, người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Crypto.com Kris Marszalek đã gọi thỏa thuận với UFC là một “khoảnh khắc lịch sử”, nói thêm rằng nó sẽ giúp môn thể thao “đẩy nhanh quá trình chuyển đổi của thế giới sang tiền điện tử”.

Marszalek nói thêm, ”Đây chỉ là sự khởi đầu của mối quan hệ lâu dài với UFC, và chúng tôi đang mong chờ những gì chúng tôi sẽ cùng nhau xây dựng.”

Không gian tài trợ tiền điện tử vẫn hoạt động vào năm 2021. Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia đã đạt được thỏa thuận vá áo đấu đội đầu tiên của mình với một công ty tiền điện tử vào tuần trước khi Portland Trail Blazers ký thỏa thuận với StormX và trước đó, Miami Heat đã đạt được thỏa thuận về quyền đặt tên cho đấu trường với FTX.us. Các đội NBA khác, bao gồm cả San Antonio Spurs, cũng có thể là mục tiêu. Spurs có một khoảng trống cần lấp đầy vì AT&T sẽ không gia hạn thỏa thuận quyền đặt tên đấu trường hết hạn vào năm 2022. Nhóm có kế hoạch đánh giá các đối tác tiền điện tử tiềm năng để tiếp quản tên đấu trường.

Deiveson Figueedlyo (găng tay đỏ) và Brandon Moreno (găng tay xanh) trong UFC 263 vào ngày 12 tháng 6 năm 2021, tại Gila River Arena ở Glendale, AZ.

Deiveson Figueedlyo (găng tay đỏ) và Brandon Moreno (găng tay xanh) trong UFC 263 vào ngày 12 tháng 6 năm 2021, tại Gila River Arena ở Glendale, AZ.Louis Grasse | PxImages | Biểu tượng Sportswire | những hình ảnh đẹp

Endeavour, một công ty tài năng nổi tiếng của Hollywood, đã mua cổ phần còn lại của UFC vào tháng 4 – hợp nhất tổ chức võ thuật tổng hợp trước khi niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York. UFC cũng có thỏa thuận cấp phép độc quyền với công ty Dapper Labs của NFT, nhà sản xuất sản phẩm Top Shot của NBA.

“Chúng tôi đang ở trong tình trạng khó tin trong lĩnh vực kinh doanh đó (UFC) ngay bây giờ,” Giám đốc điều hành của Endeavour, Ari Emanuel, nói với CNBC “ Squawk on the Street ” vào tháng Tư. Anh ấy nói thêm Endeavour là “công ty có vị trí tốt nhất cho nơi thế giới đang diễn ra trong lĩnh vực giải trí”.

UFC sẽ tổ chức sự kiện chính “UFC 264” vào thứ Bảy, với sự góp mặt của võ sĩ nổi tiếng Conor McGregor đấu với Dustin Poirier lần thứ ba. Các võ sĩ đã chia hai trận đấu trước đó của họ, bao gồm cả trận thua McGregor vào tháng Giêng tại UFC 257.

Endeavour có vốn hóa thị trường là 11,2 tỷ đô la và cổ phiếu của công ty đóng cửa giảm 4% vào thứ Ba, giao dịch ở mức khoảng 25 đô la / cổ phiếu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây