“Dịch vụ giao dịch và ngân quỹ,” với các khách hàng bao gồm Dapper Labs, Compound Labs và FTX, là nguồn doanh thu hàng đầu của công ty sắp công khai.

Hầu hết các cuộc trò chuyện về Circle đều xoay quanh USD coin (USDC), đồng ổn định mà nó tạo ra với sự hợp tác của Coinbase.

Nhưng theo một bài thuyết trình của nhà đầu tư được công bố cùng với thông báo hôm thứ Năm rằng Circle sẽ ra công chúng bằng cách sử dụng một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC), công ty có ba ngành kinh doanh, tất cả đều tạo ra doanh thu ngày càng tăng. Trong số đó, USDC chỉ là người đóng góp lớn thứ hai cho doanh thu. 

Circle đã trở thành trụ cột chính của khía cạnh tập trung vào công ty và thể chế hơn của ngành công nghiệp tiền điện tử. Được bắt đầu bởi Jeremy Allaire và Sean Neville với tư cách là một công ty thanh toán ngang hàng từng có định hướng mạnh mẽ về bitcoin , nó đã phát triển thành một công ty cơ sở hạ tầng hỗ trợ phần lớn ngành công nghiệp blockchain và công việc cơ sở hạ tầng dường như là lĩnh vực mang lại doanh thu mạnh nhất của nó sự phát triển.

Công ty có trụ sở tại Boston tạo ra thu nhập theo ba cách: từ phí giao dịch trên USDC và lãi thu được từ các khoản dự trữ của nó; dịch vụ giao dịch và ngân quỹ (TTS); và SeedInvest, nền tảng huy động vốn cộng đồng vốn cổ phần mà họ đã mua vào năm 2019.

Các dịch vụ giao dịch và ngân quỹ của nó có lẽ là phần ít được hiểu nhất và ít chi tiết nhất trong các dịch vụ của nó. “Tài khoản Circle và các dịch vụ API cung cấp cho các công ty một bộ dịch vụ thanh toán và ngân quỹ toàn diện,” bài thuyết trình của nhà đầu tư cho biết.

Bài thuyết trình liệt kê Dapper Labs, Compound Labs và FTX trong số các khách hàng của doanh nghiệp TTS. 

Bản trình chiếu không đưa ra kết quả của năm trước, nhưng nó ước tính rằng Circle sẽ tạo ra doanh thu 115 triệu đô la vào năm 2021, nhưng kết thúc năm với khoản lỗ 76 triệu đô la.

Trong số doanh thu đó, nó dự kiến ​​40 triệu đô la đến từ USDC, 65 triệu đô la đến từ TTS và 10 triệu đô la từ SeedInvest.

Công ty cũng dự kiến ​​76 triệu đô la thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao (EBITDA) trên 886 triệu đô la tổng doanh thu trên ba mảng kinh doanh vào năm 2023. Trong đó, công ty dự kiến ​​cho đến nay TTS sẽ là ngành kinh doanh lớn nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây