Có rất ít khoản đầu tư gây chia rẽ như tiền điện tử. Trong khi một số người tin rằng nó sẽ thay đổi thế giới, những người khác lại tin rằng nó sẽ sụp đổ và bốc cháy.

Ngay cả các chuyên gia cũng không thể đồng ý về việc liệu đó có phải là một khoản đầu tư tốt hay không. Một số tỷ phú nổi tiếng như Elon Musk và Mark Cuban đã nổi tiếng ủng hộ tiền điện tử . Tuy nhiên, những người khác, như Warren Buffett và Charlie Munger, từ lâu đã chỉ trích nó .

Đúng là tiền điện tử luôn biến động – như năm thăng trầm vừa qua đã chứng minh. Nhưng có một vài lý do tại sao tôi vẫn đầu tư vào cả Bitcoin (CRYPTO: BTC) và Ethereum (CRYPTO: ETH) .

1. Sự to lớn tiếp theo

Không ai biết tương lai có gì đối với tiền điện tử và đúng là nó có thể sẽ thất bại. Nhưng nó cũng có thể có tiện ích thực sự vào một ngày nào đó và cách mạng hóa nhiều ngành công nghiệp. Ngay cả khi bản thân tiền điện tử không trở thành một hình thức thanh toán tiêu chuẩn trên toàn cầu, thì vẫn có những con đường dẫn đến thành công khác.

Ví dụ: lấy công nghệ blockchain, nền tảng bên dưới tiền điện tử. Đặc biệt, blockchain Ethereum là nơi có nhiều ứng dụng bao gồm tài chính phi tập trung và các NFT. Cả mạng Ethereum và Bitcoin cũng lưu trữ các hợp đồng thông minh, là các thỏa thuận kỹ thuật số có khả năng cách mạng hóa ngành pháp lý.

Tất cả các ứng dụng này đều yêu cầu sử dụng tiền điện tử ở một mức độ nào đó. Nếu bất kỳ một trong số chúng được chấp nhận rộng rãi, Ethereum và Bitcoin – và những người đã đầu tư vào chúng – sẽ gặt hái được thành quả.

2. Tôi có thể hối hận vì không đầu tư vào một ngày nào đó

Tiền điện tử là một khoản đầu tư rủi ro và một số chuyên gia dự đoán nó sẽ thành công lớn hoặc thất bại nặng nề, không có điểm trung gian. Khi tôi xem xét hai lựa chọn đó, tôi thà chấp nhận rủi ro hơn là có khả năng bỏ lỡ một điều gì đó lớn lao.

Trước khi đầu tư, tôi đã nghĩ về tất cả các kết quả có thể xảy ra. Tôi có thể đầu tư ngay bây giờ và kiếm tiền nếu tiền điện tử thành công hoặc mất khoản đầu tư của mình nếu thất bại. Hoặc tôi có thể chọn không đầu tư, và tránh mất bất kỳ khoản tiền nào nhưng lại bỏ lỡ lợi nhuận tiềm năng sinh lợi.

Cá nhân tôi, tôi thà mạo hiểm mất tiền hơn là sống với sự hối tiếc vì đã không đầu tư nếu tiền điện tử phát triển mạnh. Tất nhiên, không ai biết liệu nó có thực sự thành công hay không. Nhưng nếu nó xảy ra và tôi đã chọn không mua nó, tôi có thể sẽ hối tiếc về quyết định đó trong một thời gian dài.

3. Phần còn lại của danh mục đầu tư của tôi

Không thể phủ nhận rằng tiền điện tử là một khoản đầu tư rủi ro và cực kỳ dễ bay hơi, và nó có tính đầu cơ cao vào thời điểm này. Mặc dù tôi tin rằng có cơ hội nó có thể thành công, nhưng tôi biết đó không phải là điều chắc chắn.

Vì lý do đó, tôi chỉ đầu tư một số tiền nhỏ mà tôi có thể thoải mái để mất, và phần còn lại trong danh mục đầu tư của tôi được tạo thành từ các khoản đầu tư dài hạn chắc chắn . Bằng cách này, nếu các khoản đầu tư tiền điện tử của tôi không hoạt động tốt, nó sẽ không đánh chìm toàn bộ danh mục đầu tư của tôi. Và bằng cách tiếp tục đầu tư nhất quán vào các lĩnh vực bên ngoài tiền điện tử, tôi có thể đảm bảo khoản tiết kiệm của mình sẽ tiếp tục tăng theo thời gian bất kể thị trường tiền điện tử hoạt động như thế nào.

Bằng cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa phù hợp, bạn có thể giảm thiểu rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử. Tuy nhiên, đó không phải là khoản đầu tư phù hợp cho tất cả mọi người và điều đó không sao cả. Bằng cách xem xét sở thích cá nhân và khả năng chấp nhận rủi ro, bạn sẽ dễ dàng quyết định xem đó có phải là lựa chọn phù hợp với mình hay không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây