94 ngân hàng khác có kế hoạch tiếp cận CBDC thông qua một nền tảng thanh toán bù trừ.

Tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc đang tiếp cận ngày càng nhiều người tiêu dùng hơn, vì 35 ngân hàng Trung Quốc đã nhúng ví nhân dân tệ kỹ thuật số vào ứng dụng di động của họ, so với sáu ví ban đầu, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin hôm thứ Năm.

Tạp chí Chứng khoán Thượng Hải thuộc sở hữu nhà nước đưa tin, các ngân hàng quy mô vừa và nhỏ đang chuẩn bị cung cấp dịch vụ e-CNY cho khách hàng của họ.

35 trong tổng số bao gồm các công ty cổ phần, ngân hàng thành phố và một số hợp tác xã tín dụng nông thôn. Thử nghiệm ban đầu đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số chỉ bao gồm sáu ngân hàng quốc doanh lớn của Trung Quốc.

94 ngân hàng khác, bao gồm ba ngân hàng nước ngoài, có kế hoạch tiếp cận đồng nhân dân tệ kỹ thuật số thông qua một nền tảng thanh toán bù trừ mới, báo cáo cho biết.

Nền tảng thanh toán bù trừ được xây dựng bởi Ngân hàng Thành phố , một nhà cung cấp công nghệ và công ty thanh toán bù trừ tư nhân có trụ sở tại Thượng Hải.

Hãng thương mại điện tử khổng lồ JD.com, trước đây đã tham gia và thậm chí tài trợ thử nghiệm, cũng đã thử nghiệm thành công CBDC cho khách hàng doanh nghiệp trên nền tảng của mình, truyền thông địa phương đưa tin hôm qua.

Các thử nghiệm đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã và đang được mở rộng trên toàn quốc. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết họ cũng sẽ thử nghiệm nó trong Thế vận hội Mùa đông Bắc Kinh 2022.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây