Mặc dù ngành dịch vụ tài chính đang lạc quan về blockchain và tiền điện tử, những người được hỏi vẫn cho rằng an ninh mạng là rào cản lớn nhất đối với việc áp dụng chính thống.

Blockchain, công nghệ nền tảng của tiền điện tử như Bitcoin (BTC), đã trở nên phổ biến rộng rãi, theo các nhà điều hành tài chính toàn cầu do công ty kiểm toán Deloitte của Big Four thăm dò ý kiến.

Theo “Khảo sát Blockchain toàn cầu năm 2021” của Deloitte, 81% giám đốc điều hành ngành dịch vụ tài chính (FSI) tin rằng công nghệ blockchain “có thể mở rộng trên diện rộng” và đã đạt được sự chấp nhận rộng rãi.

Được công bố  vào thứ Năm, báo cáo đã truy vấn 1.280 chuyên gia FSI có trụ sở tại Brazil, Trung Quốc, Đức, Hồng Kông, Nhật Bản, Singapore, Nam Phi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Cuộc khảo sát bao gồm những người trả lời thuần tập FSI chung, những người có “ít nhất hiểu biết chung” về blockchain và tiền điện tử, cũng như “Người tiên phong của FSI” hoặc những người trả lời đã triển khai các công cụ blockchain vào hoạt động kinh doanh hoặc sản xuất của họ.

Khoảng 73% người trả lời khảo sát bày tỏ lo ngại rằng công ty của họ sẽ mất cơ hội đạt được lợi thế cạnh tranh nếu họ không áp dụng blockchain hoặc tài sản kỹ thuật số. Trong số tập hợp con của FSI Pioneers, có tới 97% người được hỏi chỉ ra rằng các ứng dụng blockchain là rất quan trọng để doanh nghiệp của họ duy trì tính cạnh tranh.

Nguồn: Deloitte

Mặc dù cuộc khảo sát chỉ ra quan điểm lạc quan của FSI về blockchain và tài sản kỹ thuật số, 71% người trả lời khảo sát chỉ ra rằng an ninh mạng là rào cản lớn nhất đối với việc áp dụng tài sản kỹ thuật số rộng rãi hơn. Trong số những Người tiên phong của FSI, 73% số người được hỏi chỉ định các rào cản quy định là trở ngại chính cản trở việc chấp nhận tiền điện tử. Trong số những người được hỏi tổng thể, 65% mô tả cơ sở hạ tầng tài chính kế thừa hiện có là trở ngại lớn nhất đối với việc áp dụng blockchain chính thống.

“Trong năm ngoái, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự thay đổi đáng kể trong cách hệ sinh thái tài chính toàn cầu đang suy nghĩ về các mô hình kinh doanh mới được thúc đẩy bởi tài sản kỹ thuật số và điều này đang đóng một vai trò có ý nghĩa như thế nào trong cơ sở hạ tầng tài chính”, Linda Pawczuk, hiệu trưởng của Deloitte Consulting cho biết.

Theo Khảo sát Blockchain Toàn cầu năm ngoái của Deloitte, gần 40% số người được hỏi từ các công ty công nghệ lớn trên toàn cầu đã đưa blockchain vào sản xuất, với gần 90% tin rằng blockchain sẽ trở nên quan trọng hơn trong ba năm tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây