Điều mà “khách hàng lớn nhất” của quỹ khổng lồ Fidelity có trụ sở tại Hoa Kỳ quan tâm nhất là bitcoin (BTC) và mặc dù sự quan tâm đến ether (ETH) đang tăng lên, nó thậm chí còn không bằng BTC, Christine Sandler, trưởng bộ phận bán hàng và tiếp thị của Fidelity Digital Assets cho biết.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo The Boston Globe, như được báo cáo bởi Techtelegraph, Sandler nói rằng BTC vẫn là trọng tâm chính của quỹ , vì ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức truyền thống coi đây là phương tiện gia nhập thị trường tiền điện tử.

Cho đến đầu năm nay, “90% những gì khách hàng lớn nhất của Fidelity hỏi là bitcoin”, Sandler nói. Sự quan tâm đến ETH “đã leo thang trong vài tháng qua, nhưng nó không giống với những gì chúng ta thấy trong bitcoin”.

Tom Jessop, chủ tịch bộ phận tài sản kỹ thuật số của công ty, cho biết một trong những lý do giải thích sự quan tâm này có thể là do đại dịch coronavirus.

“Điều thực sự khiến mọi người thoát khỏi hàng rào là đại dịch , bởi vì bạn có loại tài sản khan hiếm này – sẽ chỉ có 21 triệu bitcoin được tạo ra – và một môi trường nơi đồng tiền của chúng ta đang bị giảm giá trị và có hàng tấn tiền in ra. ”

Ngoài ra, ngay cả một số chủ ngân hàng trung ương cũng lập luận ủng hộ lợi ích của việc sử dụng bitcoin và các loại tiền điện tử khác như một hàng rào chống lại lạm phát: “Đó là khi trận đấu được thiết lập để tạo lửa,” Jessop nói.

Quỹ đang tìm cách cung cấp các sản phẩm đầu tư liên quan đến tiền điện tử, như quỹ Wise Origin Bitcoin Index của họ, cho các nhà đầu tư không phải là các cá nhân giàu có và các nhà quản lý quỹ đầu cơ, đang chờ sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) dễ tiếp cận hơn nhiều so với việc mua BTC hoàn toàn, Jessop nói thêm.

Mặt khác, các tác động môi trường xung quanh việc khai thác tiền điện tử vẫn đang liên quan đến các nhà đầu tư tiềm năng.

Để giải quyết vấn đề này, Fidelity có công ty khai thác bitcoin nhỏ của riêng mình, phụ thuộc vào thủy điện từ Canada và các nguồn tái tạo khác, nhưng họ cũng đang đầu tư vào các công ty khai thác khác sử dụng các nguồn tái tạo. Peter Jubber, giám đốc điều hành của Fidelity Digital Funds, cho biết nỗ lực khai thác riêng của quỹ vẫn còn ở quy mô khá nhỏ và “tập trung vào việc học hỏi, thử nghiệm và hiểu cách toàn bộ hệ sinh thái bitcoin-blockchain đã phát triển theo thời gian”.

Các khoản đầu tư khác của họ bao gồm các công ty khởi nghiệp liên quan đến tiền điện tử, giúp quỹ theo dõi những gì đang xảy ra trong ngành.

Tuy nhiên, tiền điện tử vẫn còn ở những ngày đầu tiên, theo Jessop và những gì chúng ta đang thấy bây giờ là sự xuất hiện của một “loại tài sản thực” khi các nhà đầu tư được giáo dục nhiều hơn về các cách tìm kiếm lợi ích.

Các báo cáo truyền thông đã tuyên bố rằng Fidelity đang tìm cách mở rộng các dịch vụ tiền điện tử của mình ngoài bitcoin và cung cấp ETH cho quỹ đầu cơ, văn phòng gia đình và các khách hàng tổ chức vào năm 2022.

Tuy nhiên, Jessop nói thêm rằng, “Tôi không nghĩ rằng chúng tôi sẽ là nhà cung cấp dịch vụ đầy đủ nhất, xét về phạm vi bảo hiểm tài sản,” vì anh ấy muốn tập trung vào bảo mật và sự siêng năng trong việc lựa chọn tài sản tiền điện tử nào để đưa vào các dịch vụ của họ , anh ấy nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây