Giá trị USD của Bitcoin sẽ tăng vọt lên 100.000 USD trong những tháng tới, theo Adam Back, Florian Grummes và mô hình S2F.

Nhà mật mã học người Anh Adam Back dự kiến ​​bitcoin sẽ đạt mức giá 100.000 đô la vào cuối năm nay. So sánh tiền điện tử chính với vàng, ông ca ngợi loại tiền này là công cụ tài chính tốt hơn.

Ngoài ra, Florian Grummes – nhà phân tích kim loại quý và bitcoin – cũng chia sẻ quan điểm tương tự. Giá trị USD của tài sản ảo sẽ giảm xuống còn 34-38 nghìn đô la, nhưng trong sáu tháng, nó sẽ ở mức 100.000 đô la.

Điều thú vị là cả hai dự báo này đều trùng khớp với mô hình lưu chuyển chứng khoán phổ biến cho thấy BTC chạm mức 100 nghìn đô la vào Giáng sinh năm 2021.

Con đường đến $100K

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Anthony Pompliano, Giám đốc điều hành của công ty công nghệ blockchain Blockstream – Adam Back – cho biết sự chấp nhận và triển khai bitcoin trên toàn cầu đã đạt đến mức hài lòng. Với điều đó đã nói, ông tin rằng tài sản kỹ thuật số chính sẽ giao dịch ở mức 100.000 đô la vào cuối năm 2021.

Back – người phát minh ra Hashcash (một hệ thống proof-of-work được sử dụng trong quá trình khai thác bitcoin) – cũng nói về mối tương quan giữa tiền ảo và vàng. Anh ấy ưa thích bitcoin, nói rằng về nhiều mặt, nó tốt hơn kim loại quý:

“Bản tóm tắt mà tôi thích là đối thủ cạnh tranh với vàng vật chất, bởi vì, theo nhiều cách, bitcoin là vàng vật chất tốt hơn.”

Adam trở lại
Adam Back, Nguồn: Bloomberg

Một quan điểm tương tự khác về định giá tương lai của bitcoin đến từ Florian Grummes. Trong một cuộc phỏng vấn cho Kitco News, nhà phân tích tài chính đã nói rằng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đang trên đà đạt 100.000 đô la trong sáu tháng.

Tuy nhiên, người Đức đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng trước đó BTC có thể quay trở lại mức giá khoảng 35.000 đô la trước khi tăng vọt một lần nữa:

“Những gì chúng tôi đã trải qua trong năm tuần qua là một đợt hồi phục mạnh mẽ, tốt đẹp [điển hình] trong tiền điện tử sau đợt bán tháo đầu tiên [có thể kéo dài] lên 25.000 đô la. Điều đó vẫn có thể xảy ra, nếu không, Bitcoin quay đầu ở mức 35.000 đô la và quay trở lại 60.000 đô la và thị trường tăng giá tiếp tục. Tôi nghĩ rằng 100.000 đô la có thể sẽ xảy ra trong vòng sáu tháng tới.”

Đồng ý về mô hình Bitcoin S2F

Mô hình lưu chuyển chứng khoán phổ biến của Bitcoin, đã thu hút được phần lớn người ủng hộ và người nghi ngờ trong những năm qua, cũng nhận thấy kết quả tương tự của BTC vào cuối năm nay.

Bằng cách mô tả cổ phiếu là kích thước của trữ lượng hiện có (hoặc kho dự trữ) và dòng chảy – nguồn cung bitcoin hàng năm trên thị trường, người tạo – PlanB – đã xác định rằng giá của BTC có thể đi vào lãnh thổ sáu chữ số trong vài tháng tới.

Mặc dù còn hơn 50.000 đô la so với thời điểm đó, PlanB đã thực hiện một bản cập nhật đầy hứa hẹn khác sớm hơn. Ông lưu ý rằng mô hình lưu chuyển chứng khoán vẫn dự đoán 100.000 đô la cho mỗi đồng xu vào Giáng sinh. Có phần dự đoán, anh ấy đã vạch ra vài tháng tới là “chìa khóa”.

Ai Sẽ Là Một Phần Của Câu Lạc Bộ $100K?

Nhiều nhà đầu tư nổi tiếng cũng đã dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ sớm chạm mốc 100.000 đô la. Jordan Belfort – còn được gọi là Sói già Phố Wall – là một trong những cá nhân đó. Cựu nhân viên môi giới chứng khoán, người đã phải ngồi tù một thời gian ngắn vì phụ trách một âm mưu lừa đảo lớn, đã có một bước ngoặt hoàn toàn.

Trong khi đánh giá bitcoin và cảnh báo các nhà đầu tư không tham gia nhóm tiền điện tử vì “BTC sẽ biến mất” vào năm 2018, vào tháng 3 năm nay, anh ấy đã đổi ý thành “BTC thành 100.000 đô la”.

Đến lượt mình, Peter Schiff – một trong những nhà phê bình lớn nhất về tài sản kỹ thuật số – cũng tin rằng tài sản ảo chính có thể đạt đến mức giá như vậy. Mặc dù giữ lập trường tiêu cực về vấn đề này, nhà kinh tế này thừa nhận rằng việc không mua BTC vào năm 2011 khi ông mới nghe về nó lần đầu tiên là một “sai lầm nghiêm trọng:”

“Rõ ràng, tôi ước mình đã mua bitcoin khi lần đầu tiên tôi nghe về nó – đó là một sai lầm nghiêm trọng. Tôi có thể bỏ 100.000 đô la vào đó không – tôi có thể có. Ý tôi là, tôi đã bỏ 100.000 đô la vào những thứ khác trở nên tồi tệ.

Tôi đã có thể trở thành một trong những tỷ phú bitcoin ngay bây giờ, vì rõ ràng là tôi đã biết về nó từ rất sớm. Nếu tôi có thể quay ngược thời gian, đó là một trong những điều tôi sẽ làm.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây