Ấn Độ có thể khởi động chương trình thử nghiệm đồng rupee kỹ thuật số của mình vào tháng 12 năm 2021, bản báo cáo của CNBC xác nhận.

Thí điểm đồng Rupee kỹ thuật số sẽ ra mắt vào tháng 12 năm 2021

Ngân hàng trung ương của Ấn Độ, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) gần đây đã công khai ý định khởi động các chương trình thử nghiệm tiền kỹ thuật số đầu tiên của mình vào tháng 12 năm 2021.

Phát biểu với CNBC, Thống đốc RBI, Shaktikanta Das cho biết ngân hàng trung ương đang áp dụng một cách tiếp cận cực kỳ thận trọng đối với tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Das nói:

“Chúng tôi đang cực kỳ cẩn thận về nó vì nó hoàn toàn là một sản phẩm mới, không chỉ cho RBI mà trên toàn cầu”.

Đáng chú ý, RBI đang nghiên cứu chặt chẽ các khía cạnh khác nhau của một loại tiền kỹ thuật số bao gồm bảo mật, tác động đến lĩnh vực tài chính của đất nước, cũng như ảnh hưởng của nó đối với chính sách tiền tệ của Ấn Độ và đối với tiền tệ đang lưu hành, Das nói thêm.

Hơn nữa, Thống đốc RBI cho biết ngân hàng cũng đang tìm hiểu sự lựa chọn giữa việc có một sổ cái tập trung cho tiền kỹ thuật số hoặc một sổ cái phi tập trung.

Das đã thêm:

“Tôi nghĩ rằng vào cuối năm nay, chúng ta có thể – có lẽ chúng ta sẽ ở một vị trí nào đó – để bắt đầu những thử nghiệm đầu tiên của mình.”

Lượt đua CBDC

Nhận xét của Das về đồng rupee kỹ thuật số được đưa ra vào thời điểm các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang cạnh tranh để tung ra các CBDC của riêng họ với các quy định phù hợp.

Mặc dù đại đa số các quốc gia trên thế giới vẫn đang theo đuổi ý tưởng triển khai CBDC hoặc trong giai đoạn thử nghiệm ban đầu, nhưng có một điểm khác biệt rõ ràng về tốc độ đổi mới và phát triển liên quan đến CBDC – Trung Quốc.

Đối với những người chưa quen biết, Trung Quốc là dẫn đầu cuộc đua CBDC toàn cầu với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của nó và cho đến nay, đã hoàn thành thành công một số dự án thử nghiệm với những người dân thực tế để kiểm tra tính khả thi và tiện ích của CBDC.

Như trước đây báo cáo bởi BT CManager , chi nhánh Thâm Quyến của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) cùng với công ty con địa phương của Pingan Property Insurance đã trở thành công ty đầu tiên sử dụng CNY điện tử cho mục đích bảo hiểm.

Trên một ghi chú gần đây, BTCManager báo cáo rằng Sở giao dịch hàng hóa Đại Liên của Trung Quốc đã sử dụng thành công đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để thanh toán phí trên thị trường tương lai của quốc gia.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây