Dữ liệu cho thấy hầu hết hoạt động giao dịch trao đổi đến từ các altcoin trước ba loại tiền điện tử lớn trong năm nay. Và dẫn đầu cuộc tấn công là hai tiền điện tử lấy cảm hứng từ Shiba Inu.

Hy vọng tiền điện tử đổ dồn vào các đấu trường giao dịch trong năm 2021, đăng nhập vào các sàn giao dịch, nâng cao đòn bẩy và cố gắng đạt được giấc mơ mơ hồ là kiếm được hàng triệu đô la từ vài nghìn đô la.

Các con số cũng đáng kinh ngạc. Như báo cáo thị trường mới nhất của công ty dịch vụ tiền điện tử Crypto.com cho thấy, tổng số người dùng tiền điện tử toàn cầu đã đạt hơn 221 triệu người vào tháng 6 năm 2021, chỉ mất bốn tháng để tăng gấp đôi dân số tiền điện tử toàn cầu từ 100 triệu lên 200 triệu.

Và đó không phải là các token vốn hóa lớn đang bị đánh cược, mà là các đồng tiền meme được đặt tên theo các giống chó đã chứng kiến ​​hoạt động giao dịch lớn hơn từ các nhà đầu tư hàng ngày, hoặc Crypto.com lưu ý: “Việc sử dụng các loại tiền thay thế có thể được thúc đẩy bởi dòng chảy của những người dùng mới quan tâm đến các token như Shiba Token (SHIB) và Dogecoin (DOGE).”

Shiba Inu và Dogecoin trở thành token hàng đầu

Cả hai token đều lọt vào top 10 tiền điện tử hàng đầu, theo vốn hóa thị trường, trong một khoảng thời gian ngắn vào tháng 4 năm 2021. Dogecoin đạt mức cao gần 0,80 đô la, trong khi Shiba Inu chạm 0,00003 đô la. Kể từ đó, chúng đã giảm xuống còn 0,20 đô la và 0,000000000056 đô la khi sự cường điệu của meme biến mất (Dogecoin vẫn là một trong mười tiền điện tử hàng đầu).

Các yếu tố đằng sau sự gia tăng của họ bao gồm shilling của người nổi tiếng, danh sách trên Coinbase, khả năng tiếp cận chung và sức mạnh của các meme đã giúp tăng cường sự cường điệu của họ đối với các nhà đầu tư trên khắp thế giới (và thông qua các ứng dụng di động như TikTok).

Sự tăng trưởng như vậy đến nhờ Bitcoin và Ethereum dẫn đầu về cả việc áp dụng thể chế và cải tiến giao thức. 

“Bitcoin dẫn đầu sự tăng trưởng từ tháng 1 đến tháng 4, khi các tổ chức lớn như PayPal, Microstrategy, Visa và Mastercard công bố kế hoạch hỗ trợ tiền điện tử. Tương tự, Ethereum đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể trong tháng 5 và tháng 6 khi các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục ưa chuộng token này,” Crypto.com lưu ý.

Tuy nhiên, không phải tất cả đều màu hồng đối với Bitcoin và Ethereum. Dữ liệu do Crypto.com đánh giá cho thấy các giao thức bằng chứng cổ phần đang nhận được sự phổ biến ngày càng tăng từ các nhà đầu tư và người dùng, đặc biệt là trong bối cảnh báo chí xấu về tác hại môi trường của Bitcoin.

“Khi kiểm tra thành phần chủ sở hữu tiền điện tử, chúng tôi nhận thấy rằng Bitcoin và Ethereum đang mất thị phần. Những kẻ thách thức mới như giao thức bằng chứng cổ phần và token meme đã cho thấy tiềm năng lớn vào tháng 5, đặc biệt là sau khi việc khai thác Bitcoin được giám sát kỹ lưỡng hơn,” các nhà phân tích tại Crypto.com lưu ý. Ai biết mối quan tâm về môi trường sẽ có lợi cho memecoins?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây